พฐ.ยันเด็ก 13 ซิ่งบิ๊กไบก์เกิน 100 กม./ชม. – กระบะคู่กรณีเผยนาทีหวีดลั่น รถไถลชน (คลิป)

วันที่ 9 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณี ด.ช.เคน เยาวชนวัย 13 ปี ขี่รถบิ๊กไบก์ชนกับรถจักรยานยนต์ และรถอีซูซุ mu-x บริเวณหน้าตลาดศรีอรุณ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ทำให้เด็กวัย 13 ปี รวมทั้งนางศุภลักษณ์ สุยะนนท์ อายุ 60 ปี เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์และนางจันทร์ สมแก้วฝั้น คนซ้อนท้ายบาดเจ็บ

วันนี้ พ.ต.ท.อนุชิต อุ่นใจ สารวัตรสอบสวน ตำรวจภูธรสันกำแพง บอกว่า เจ้าของรถอีซูซุ mu-x ที่เด็กอายุ 13 ปี เสียหลักพุ่งชน ได้นำกล้องหน้ารถมาให้กับตำรวจ ซึ่งภาพในกล้องจะพบว่า เด็กคนดังกล่าวขี่บิ๊กไบก์ด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของสองยายล้มกลางถนน และไถลข้ามเลนมาชนกับรถอีซูซุ mu-x ที่ขับสวนมา ทำให้คนในรถตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนหวีดร้องออกมาเสียงดัง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจพิสูจน์ร่องรอยการเฉี่ยวชนของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ZX10R ที่สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง พบว่าบริเวณแฮนด์ส่วนหน้าได้ขาดออกจากตัวรถเป็นสองท่อน คาดว่าน่าจะใช้ความเร็วเกินกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหลักฐาน

เหตุที่เกิดขึ้น เด็ก 13 ปี ถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บ-ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ส่วนรถจักรยานยนต์คู่กรณี ถูกแจ้งข้อหา พ.ร.บ.จราจร โดยทั้งคู่นัดเจรจาค่าเสียหายวันพรุ่งนี้

keyboard_arrow_up