สลด! นักเรียนชาย ม.4 หล่นตึกกระแทกพื้นน้ำลายฟูมปากดับ เพื่อนเผยเรียนเก่ง แต่ไม่ค่อยสุงสิงใคร

วันที่ 8 ก.ค. 62 ร.ต.อ.มงคล ลารินทา ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุนักเรียนตกจากตึกเรียน โรงเรียนใน อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1  ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลได้การรักษาพยาบาล ประมาณ 1  ชม. ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอาคารเรียน ที่เกิดเหตุ

บริเวณโรงเรียนเป็นอาคารเรียน 7 ชั้น อาคารเรียนวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินขึ้นไปตรวจสอบที่บริเวณระเบียงอาคารชั้น 4 พบขวดน้ำดื่ม จำนวน 1 ขวด ส่วนด้านล่างที่บริเวณหน้าสวนหย่อม พบร่องรอยที่นักเรียนตกจากชั้นบนลงมา พนักงานสอบสวนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอาคารเรียน ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที 4/1 อายุ 16 ปี ลูกชายของนายแพทย์โรงพยาบาล ใน จ.ปราจีนบุรี และแม่เป็นเภสัชกร พี่สาวสอบเข้าแพทย์ได้ โดยเจ้าตัวเป็นเด็กนักเรียนเรียนดี ทางโรงเรียนได้เปิดรับสมัครสอบแข่งขัน ห้องเรียนพิเศษ (ห้องกิ๊ฟ) จำนวน 40 คน จากมีผู้สมัครทั้งหมด 400 คน ผู้ตายสอบเข้าเรียนในห้องนี้ได้

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

โดยช่วงเช้าวันนี้ ทางโรงเรียนได้ทำการวัดผลการเรียนกลางภาค ขณะนักเรียนกำลังเข้าแถวหน้าเสาธง มีนักการภารโรงที่ประจำอาคารวิทยาศาสตร์ ได้ยินเสียงดังที่บริเวณสวนหย่อมข้างอาคารเรียน จึงวิ่งออกมาดูก็พบว่าเด็กตกลงมาจากด้านบนอาคาร มีน้ำลายฟูมปาก

บริเวณจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนร่วม บอกว่า ผู้ตายเป็นคนเรียนเก่ง แต่ไม่ชอบสุงสิงกับเพื่อน เวลาเรียนมักจะตั้งใจเรียนตลอดเวลา ประกอบกับทุกคนเพิ่งเข้ามาเรียนได้ประมาณเดือนเศษ จากนี้ เพื่อน ๆ ในชั้นจะร่วมกันเดินทางไปร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ

นายสุรศักดิ์ ศรณรินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน

นายสุรศักดิ์ ศรณรินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เด็กอยู่ห้องที่เรียนวิทยาศาสตร์ เป็นห้องกี๊ฟของโรงเรียนห้องเรียนพิเศษ ผ่านการคัดเลือก เป็นนักเรียนที่เรียนดีของโรงเรียน หลังจากทราบเหตุ ทางโรงเรียนมอบหมายให้คุณครูไปดูแล และให้กำลังใจผู้ปกครอง หลังจากนี้คงต้องพาคณะครูไปเป็นกำลังใจผู้ปกครอง และพาเพื่อน ๆ นักเรียนไปไว้อาลัย และวางแนวทางเพื่อพัฒนาชีวิตและสร้างการปรับตัวกับการเรียนของเด็กนักเรียนต่อไป

keyboard_arrow_up