พระสวิงกิ้งฆราวาสคากุฏิ วัดแจงจับสึกไม่ทัน เผ่นไปก่อน ยันแค่มาบวชเรียนบาลี (คลิป)

จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊ค โพสต์ข้อความแสดงแชตบทสนทนาของพระที่มีลักษณะการพูดคุยเชิญชวนฆราวาส ให้มามีเพศสัมพันธ์รวมกันเป็นหมู่คณะ หรือ สวิงกิ้ง พร้อมมีรูปภาพประกอบการมีเพศสัมพันธ์ ระหว่างพระรูปหนึ่ง และฆราวาส ภายในกุฏิวัด ประกอบการสนทนาด้วย

ภาพที่แชร์บนสื่อออนไลน์

วันที่ 8 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางลงพื้นที่ วัดที่เกิดเหตุ ในจังหวัดนนทบุรี พระมหาสมควร สุทัจสโน อายุ 40 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า พระในข่าวที่ถูกโพสต์จำวัดอยู่ที่นี่จริง โดยไม่ได้เป็นพระที่บวชเรียนที่วัดแห่งนี้ แต่ได้ย้ายมาจากวัดในจังหวัดกาญจนบุรี และย้ายมาอยู่ได้ไม่นาน เพื่อมาขอเป็นพระนักเรียนบาลี นักธรรมตรี เนื่องจากที่วัดเป็นวัดสำนักสงฆ์ที่เปิดสอนภาษาบาลี และจะรับพระที่มีความมุ่งมั่นมาเรียนที่วัด

พระมหาสมควร สุทัจสโน ผู้ช่วยเจ้าอาวาส

ส่วนเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เพิ่งรู้เมื่อเห็นในข่าว คิดว่าพฤติกรรมที่เกิดขึ้นอาจเป็นพฤติกรรมส่วนตัว ที่ไม่มีใครสามารถรู้ได้ เนื่องจากเมื่อพบเจอพูดคุยกันก็มีลักษณะปกติ เมื่อเกิดความเสื่อมเสีย ทางวัดก็ได้มีการตรวจเข้มเรื่องของการรับพระที่จะบวชเข้ามาเรียนในวัด

ทั้นี้ มีคำสั่งไล่พระดังกล่าวทันที ให้พระรูปดังกล่าวลาสิกขา แต่เนื่องจากหลังเกิดเหตุ พระรูปดังกล่าวได้หลบหนีไป ก็อยากฝากถึงบุคลที่จะเข้ามาบวชเรียน ให้มีความตั้งใจจริงที่จะบวช

keyboard_arrow_up