แฉ “ไฮโซท็อป” หลอกซื้ออุปกรณ์กอล์ฟ ก่อนเชิดของ แสบตุ๋นเหยื่ออีกเพียบ สูญกว่า 2 ล้าน (คลิป)

หลังจากกองปราบปรามฯ นำกำลังจับกุมนายณัฐพล นรการ หรือ ไฮโซท็อป อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหาออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พ.ร.บ.เช็คฯ” โดยจับได้บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ทั้งนี้ พบว่ามีผู้ประกอบการอุปกรณืกอล์ฟย่านสีลมเป็นเหยื่อ เสียหายรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นายณัฐพล นรการ หรือ ไฮโซท็อป ผู้ต้องหา

วันที่ 7 ก.ค. 62 นายกอล์ฟ (นามสมมติ) อายุ 4 6ปี ผู้เสียหาย ผู้ประกอบการขายอุปกรณ์กอล์ฟ ย่านสีลม เล่าว่า พฤติกรรมของไฮโซท็อป ในระยะแรกจะแต่งกายและเปิดหน้าตามปกติ แต่ระยะหลังปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย หรือแว่นตา แต่ตัวเองในฐานะร้านค้า ก็ไม่ได้สอบถามเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว จนได้เริ่มมีการซื้อขายไม้กอล์ฟ ซึ่งระยะแรกก็มีการจ่ายเงินทันทีเมื่อรับสินค้า ส่วนใหญ่จะซื้อของครั้งละมูลค่าหลักแสน

นายกอล์ฟ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย (หันหลัง)

จากนั้น เมื่อมาซื้อครั้งต่อไป พนักงานภายในร้านก็เกิดความไว้ใจ ยอมปล่อยเชื่อให้กับไฮโซ และจำนวนของสินค้าก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้น จากหลักแสน กลายมาเป็นหลัก 3-4 แสนบาท จากนั้นระยะห่างก็เกิดขึ้น โดยเมื่อครบถึงวันดิวกำหนดจ่าย ไฮโซหนุ่มบอกกับพนักงานว่าขอเลื่อน อ้างว่าลูกค้าที่สั่งสินค้ายังไม่มีการชำระเงิน หากมีการชำระเงินแล้วจะรีบโอนให้ทางร้านทันที จากนั้นไฮโซหนุ่มก็ยังมีการเข้ามารับสินค้าเพื่ออ้างว่าจะนำไปให้ลูกค้าเพิ่มเติมอีก จนกระทั่งมียอดคงค้างรวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท

อุปกรณ์กอล์ฟภายในร้าน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ร้านของตนเองถูกหลอก ได้พูดคุยกับร้านค้าอื่นภายในห้างเดียวกัน จนกระทั่งทราบว่ามีร้านอื่นถูกไฮโซหนุ่มหลอก และอ้างว่าจะนำเงินมาจ่ายเพราะลูกค้ายังไม่โอนเงินมา มีประมาณ 3-4 ร้าน รวมมูลค่าสินค้ากว่า 2 ล้านบาท ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมไฮโซหนุ่มมีการซื้อสินค้าทุกครั้งจะต้องจ่ายเงินสด อ้างว่าไม่ได้ใช้บัตร แต่ก็มีบางครั้งที่มีการโอนเงินผ่านธนาคาร แต่ไม่ได้ใช้ชื่อจริงของตัวเอง แต่เป็นชื่อผู้หญิงทุกครั้ง

นอกจากนี้ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและส่งเรื่องเพิ่มเติมให้กองปราบรับทราบ ทั้งนี้ มูลค่าสินค้าที่เสียหายไป ตนเองในฐานะคนขาย และมีพนักงานในร้าน ก็จะต้องรับผิดชอบกับสินค้าที่ขายออกไป โดยจะต้องถูกหักเงินเดือน เพื่อชำระค่าสินค้าดังกล่าว จึงอยากให้เจ้าตัวออกมารับผิดชอบด้วย

keyboard_arrow_up