ขึ้นป้าย ‘กูต้องจับมึงให้ได้’ ล่าตัว ‘คนละเลงอึ’ ในห้องน้ำ แม่บ้านเจอ 2 ครั้งในรอบสัปดาห์ (คลิป)

ผู้ดูแลตลาดนานาเจริญ จ.ปทุมธานี ยอมรับป้ายประกาศตามหาผู้ใช้บริการโยนอุจจาระลงอ่างน้ำ เกิดจากผู้ใช้บริการทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในห้องน้ำจริง โดยยืนยันว่ากล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ ไม่ได้บันทึกภาพขณะที่ผู้ใช้บริการเข้าห้องน้ำ ที่สำคัญเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับตู้น้ำดื่มที่ให้บริการอย่างแน่นอน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง (วีระพจน์ สุระพินิจ) แชร์ภาพป้ายประกาศห้ามทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม คือ การโยนอุจจาระลงในอ่างน้ำ ในสถานที่สาธารณะแห่งหนึ่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหลากหลายว่า เกี่ยวข้องกับตู้น้ำดื่มที่อยู่ในภาพหรือไม่ ที่สำคัญในป้ายมีการเขียนไว้ด้วยว่า มีกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว หลายคนจึงกังวลว่าการเข้าใช้บริการห้องน้ำในจุดนั้นจะปลอดภัยหรือไม่ เพราะเกรงว่าอาจถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลในขณะที่เข้าใช้บริการห้องน้ำสาธารณะ

วันนี้ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบว่า คือตลาดนานาเจริญ คลอง 2 จ.ปทุมธานี ซึ่งป้ายดังกล่าวติดอยู่ที่บริเวณห้องน้ำในตลาด และด้านหน้าห้องน้ำก็มีกล้องวงจรปิด และตู้น้ำดื่มติดตั้งไว้ตามในภาพ

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามเรื่องป้ายเตือนดังกล่าวจากคุณชยพล ผลประดิษฐ์ ผู้ดูแลตลาด บอกว่า ป้ายเตือนดังกล่าวติดอยู่บริเวณนี้มานานประมาณ 1 เดือนแล้ว พร้อมกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าห้องน้ำ หลังแม่บ้านของตลาดเข้ามาทำความสะอาดห้องน้ำ และพบว่า มีผู้เข้ามาใช้บริการทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ด้วยการนำอุจจาระไปใส่ไว้ในอ่างน้ำ สำหรับราด ซึ่งห้องน้ำแต่ละห้องจะมีท่อน้ำติดกัน และละเลงไปทั่วผนังห้องน้ำ แม้จะมีการติดประกาศทั่วห้องน้ำแล้ว แต่แม่บ้านก็เจอเหตุการณ์แบบนี้ครั้งที่ 2 ในระยะเวลาห่างกันเพียง 1 สัปดาห์ ทางตลาดจึงต้องดำเนินการอย่างจริงจัง ด้วยการทำป้ายขนาดใหญ่นี้มาติด เพื่อไม่ให้ผลกระทบขยายวงกว้าง และทำลายชื่อเสียงของตลาด

ส่วนกล้องวงจรปิดที่หลายคนกังวลว่า จะติดและส่องเข้าไปในด้านในขณะที่เข้าห้องน้ำนั้น ยืนยันว่า กล้องวงจรปิดที่ติด 1 ตัว มีอยู่เฉพาะด้านหน้า ไม่ได้ติดในห้องน้ำ ขอให้ผู้ใช้บริการมั่นใจ ที่สำคัญตู้น้ำดื่มตรงนี้ก็ติดตั้งต่อท่อตรงมาจากการประปา เป็นคนละส่วนกับท่อน้ำที่ใช้ในห้องน้ำ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับตู้น้ำดื่มอย่างแน่นอน

ขณะที่คุณสาวิตรี ทองเยาะ แม่ค้าในตลาดนานาเจริญ บอกว่า ตอนแรกที่เห็นป้ายติดก็ตกใจ และสงสัยเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะร้านของเธออยู่ติดห้องน้ำนี้ แต่ไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น และไม่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งส่วนตัวเธอตอนแรกก็กังวล ทั้งกล้องวงจรปิด และคนลงมือก่อเหตุ ว่าจะเจอเข้ากับตัวเองไหม แต่พอสอบถามเรื่องกล้องวงจรปิดจากผู้ดูแลแล้วก็สบายใจมากขึ้น และที่ผ่านมา 1 เดือน ก็ไม่พบผู้ใช้บริการทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมนั้นอีก ที่สำคัญเธอก็ยังกดน้ำจากตู้น้ำดื่มตรงนั้นดื่มเป็นประจำทุกวันด้วย

บรรยากาศทั่วไปที่ตลาดนานาเจริญเช้าวันนี้ ก็มีประชาชนมาใช้บริการตามปกติ โดยมีผู้เดินทางมาใช้ห้องน้ำตรงจุดที่ติดป้ายต่อเนื่อง และก็มีหยุดสังเกตอ่านป้ายประกาศด้วย.

keyboard_arrow_up