เด็กดีถูกยัดคุกร่ำไห้ดีใจ ตร.จับคนยัดยาในพัสดุ – นายอำเภอชี้หมดหน้าที่แจงปมจับ (คลิป)

กรณีพี่สาวของนางสาวสุปราณี พลดอน หรือ ปลา นักศึกษาเรียนดี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15.36 น. น้องสาวถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่ จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ตามที่อยู่ที่ถูกระบุว่าเป็นต้นทางการจัดส่งพัสดุไปหานางสาวปลา พบว่าเป็นบ้านที่เปิดเป็นตัวแทนรับส่งพัสดุ พิกัดอยู่ที่ภายในซอยนวมินทร์ 74 กรุงเทพฯ ส่วนบุคคลที่มาส่งพบว่าเป็นชายวัย 17 ปี ชื่อนายเต้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้แล้วเมื่อวันที่ 5 ก.ค. โดยสารภาพว่านางสาวลูกตา คนที่ขอที่อยู่นางสาวปลา เป็นคนจ้างให้ส่งพัสดุดังกล่าว

ตำรวจสอบปากคำนายเต้

วันที่ 6 ก.ค. 62 ที่บ้านเช่าที่เกิดเหตุในพื้นที่ ม.1 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด อีกครั้งหนึ่งทราบว่า โดย น.ส.ขนิษฐา พี่สาวของนางสาวปลา ได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดต่าง ๆ ที่ครอบครัวอยู่กันในวันเกิดเหตุ ซึ่งในวันนั้นประกอบไปด้วยปลา ฝน ปุณา มิว และหยอย ที่นั่งพูดคุยกันอยู่บริเวณแคร่หน้าบ้าน และมีพนักงานส่งของขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาจอดภายในรั้วหน้าบ้าน โดยที่ตัวลูกปลาเป็นคนเดินออกไปรับพัสดุที่หน้าบ้านด้วยตนเอง และนำมาวางไว้ที่แค่บริเวณที่ครอบครัวนั่งอยู่ด้วยกัน แต่ยังไม่ทันได้เปิดกล่องประมาณไม่ถึง 5 นาที เจ้าหน้าที่ก็เข้ามาตรวจสอบและจับกุม

ตำแหน่งที่นั่งในวันเกิดเหตุ

ด้านนางสาวขนิษฐา บอกว่า ตอนที่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวเด็กอายุ 17 ปีที่เป็นคนส่งพัสดุได้แล้ว ตนก็ดีใจมาก บรรดาญาติญาติก็มาร่วมกันแสดงความยินดีแล้วร้องไห้ไปด้วย เพราะเชื่อว่าน่าจะทำให้น้องรอดพ้นจากความผิดได้แน่นอน พอทราบแบบนี้ก็รู้สึกว่าที่ทำไปไม่เหนื่อยเปล่า มีช่วงที่ยอมรับว่าท้อเพราะไม่สามารถประกันตัวน้องได้ แต่ก็ยังยิ้มสู้ เป็นกำลังใจให้น้องอยู่ข้างข้างกัน ซึ่งตัวน้องเองก็บอกว่าเข้มแข็งขึ้นมากแล้ว กินข้าวได้มากขึ้น สวดมนต์ทุกวัน แต่ช่วงแรกนั้นข้าวก็ไม่กิน น้ำก็ไม่อยากอาบ เพราะน้องก็กลัวว่าจะไม่ได้ออกมาจากคุก วันนี้ถ้าน้องได้เจอกับนางสาวลูกตาที่เป็นผู้ต้องหาในเรือนจำเหมือนกันก็น่าจะดีใจ และมีกำลังใจมากขึ้น

น.ส.ขนิษฐา สีกู่กา พี่นางสาวปลา

ด้าน พ.ต.อ.กุลชาต จันโทริ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ ให้ข้อมูลความคืบหน้าคดีล่าสุดว่า ได้มีการจับกุมตัวนางสาวลูกตาและนำตัวส่งต่อที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงหนุ่ม 17 ปี ที่ถูกควบคุมตัวที่ สน.โคกคราม ก็ได้มีการส่งตัวมาที่ สภ.สุวรรณภูมิแล้วเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนางเจี๊ยบ

ด้านนางเจี๊ยบ (สงวนชื่อจริง-นามสกุล) ป้าของนางสาวลูกตา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เปิดเผยว่า ตัวลูกตาเองก็มีอาการเครียด เอาแต่ร้องไห้ หลายฝ่ายก็กลัวว่าจะฆ่าตัวตาย ก็ต้องคอยดูอาการกันอย่างใกล้ชิด แต่ตนก็ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของหลานสาวอยู่ ส่วนในเรื่องของความเป็นจริงหรือข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรตนก็ไม่ได้ทราบรายละเอียดมากนัก ซึ่งหากหลานสาวยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือขายยาจริงก็คงไม่ได้มาบอกตน ตนก็แปลกใจว่าหากขายยาจริง ก็คงจะมีเงินทองร่ำรวยมากกว่านี้

ซึ่งนางเจี๊ยบยังเผยอีกว่า เมื่อก่อนก็เคยรู้จักกับทางฝั่งของนางสาวปลาอยู่บ้าง และเห็นว่าเป็นกลุ่มมั่วสุมยาเสพติดที่บ้านเช่าหลังนั้น ซึ่งชาวบ้านหรือใครในละแวกนั้นก็ต่างรู้ดี และไม่มีใครกล้ายุ่งเกี่ยวด้วย ตนก็เชื่อว่าหากไม่มีมูลความจริงที่จะเกี่ยวข้องในเรื่องยาเสพติดเลย มันจะเกิดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้อย่างไร และการที่บอกว่านางสาวปลาเป็นเด็กเรียนดี ตนก็ยังข้องใจว่าหากเรียนดีทำไมเด็กอายุเท่านี้ถึงมีลูกแล้ว แล้วทำไมอายุเท่านี้ยังเรียนอยู่แค่ปวช. อยู่เลย ไม่อยากให้คนมองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก ซึ่งสื่อต่าง ๆ ก็ประโคมข่าวเหมือนโยนความผิดให้หลานสาวตนอย่างเดียว เพราะดูภาพลักษณ์เป็นคนแรง ๆ แต่แท้ที่จริงแล้วหลานสาวแค่สูบบุหรี่ ไม่ได้มีการยุ่งเกี่ยวกับเหล้ายาอะไรเลย

นายธนิต พันธ์หินกอง นายอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด (แฟ้มภาพ)

ขณะที่นายธนิต พันธ์หินกอง นายอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ให้ข้อมูลว่า ล่าสุดที่มีการจับกุมตัวคนส่งพัสดุตัวจริงได้แล้วนั้น ต่อจากนี้เป็นส่วนความรับผิดชอบของฝ่ายเจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.โคกครามซึ่งน่าจะส่งเรื่องให้ทางสภ.สุวรรณภูมิแล้ว ทางฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ปกครองไม่เกี่ยวข้องกับรูปคดีแล้ว มีหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและจับกุมในวันเกิดเหตุเท่านั้น และยืนยันว่าการเข้าจับกุมผู้เสียหายในวันนั้น เป็นข้อมูลที่ถูกต้องจริง มีการตรวจสอบมาก่อนหน้านี้ การที่เข้าไปจับกุมวันนั้นไม่ได้ผิดตัว เพราะมีคนที่ฉี่ม่วงอยู่ในกลุ่มด้วย แต่ตอนนี้ก็ยืนยันไม่ได้ว่านางสาวปลาถือเป็นผู้บริสุทธิ์

 

keyboard_arrow_up