ไม่รอดข้อหา! 2 หนุ่มพิเรนทร์ทำคลิปเชือกล่องหนขวางรถ พบตร. ลั่นสำนึกผิด

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บนโลกโซเชียลได้มีการแผยแพร่คลิปที่ชาย 2 คน เล่นพิเรนทร์ แกล้งทำเป็นเชือกล่องหนอยู่บนถนน ทำให้คนขับรถสัญจรผ่าน ต่างเบรกกันหัวทิ่ม จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และตั้งคำถามว่าหากเกิดอันตรายขึ้นใครจะเป็นคนรับผิดชอบ (อ่าน: วิจารณ์ยับ!! ชาวเน็ตรุมจวกวัยรุ่นทำคลิป ‘เชือกล่องหน’ ทำรถเบรกกระทันหัน)

ล่าสุด วันนี้ (7 ส.ค.60) นายพิตฒิพัฒน์ ตุ้มสุวรรณ และนายอานนท์ แสงเป๋า สองหนุ่มที่ทำคลิปดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สน.หัวหมาก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำ

นายพิตฒิพัฒน์ ตุ้มสุวรรณ และนายอานนท์ แสงเป๋า

โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น นายพิตฒิพัฒน์ ตุ้มสุวรรณ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน โดยกล่าวขอโทษประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกสำนึกผิด และได้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว สำหรับการทำคลิปตนไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี ระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้ที่ช่องยูทูปของตนเคยทำคลิปลองใจคน ซึ่งเป็นคลิปดี ๆ ออกมาหลายคลิป แต่พอมาคลิปนี้ก็อาจจะเป็นการเล่นที่สังคมรู้สึกว่าไม่ตลก กลัวจะเกิดเหตุอันตราย แต่ก่อนที่จะทำคลิปก็ได้วางแผนคุยกับทีมงาน และมีการป้องกันการเกิดอันตราย ซึ่งตนทำเลียนแบบคลิปต่างชาติ หลังจากนี้ก็จะมีการพิจารณามากขึ้น ในการทำคลิปต่าง ๆ ออกมา

พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก

ด้าน พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า จากคลิปดังกล่าว พิจารณาแล้วว่าอาจมีผลกระทบกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนและอาจจะมีพฤติกรรมการเลียนแบบ วันนี้จึงได้เรียกผู้ที่ทำคลิปทั้ง 2 รายเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่นอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ หรือต่อหน้าธารกำนัล ได้ทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 2,000 บาท ซึ่งก็ได้มีการตักเตือนไปแล้วว่าอย่าทำเช่นนี้อีก หากเกิดอันตรายขึ้นมา จะมีโทษหนัก

ทั้งนี้ ผกก.สน.หัวหมาก ยังบอกอีกว่าทั้ง2 คนรับปากว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก และจะทำคลิปที่มีประโยชน์ต่อสังคมออกมา และก็ฝากเตือนวัยรุ่นที่คึกคะนอง ว่าจะทำอะไรต้องนึกถึงผลเสียที่จะเกิดกับสังคมด้วย

 

keyboard_arrow_up