แฉ! 8 ชายอุ้มเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้าน อ้างเป็น ตร.ภาค 8 เหยื่อผวา ชี้รอดมาได้เป็นครั้งที่ 2 (คลิป)

วันที่ 3 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีนางสาวอรอนงค์ ทรงเดชะ ร้องเรียนว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 8 คน อุ้มตัวน้องชาย ชื่อ นายสิทธิเดช ทรงเดชะ หรือ นายจรวจ อายุ 24 ปี ไปเรียกค่าไถ่ วงเงิน 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยชายฉกรรจ์ 8 คน อ้างตัวเป็นตำรวจภูธรภาค 8 ขณะที่ญาติ ๆ และชาวบ้าน ซ้อนแผนประสานเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนิท นัดแนะจุดนัดพบเพื่อจ่ายเงินแลกตัวในเขตอำเภอเมืองพัทลุง ก่อนจะใช้วิธีเจรจาเอาตัวนายสิทธิเดช ตัวประกันกลับมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนชายฉกรรจ์ทั้งหมดก็แยกย้ายกลับไปโดยไม่มีการจ่ายเงินในการแลกตัว ก่อนเข้าแจ้งความ (อ่าน : หนุ่มพัทลุง ถูก 8 ชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. อุ้มเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้าน )

นางสาวอรอนงค์ ทรงเดชะ พี่นายนายจรวจ

อย่างไรอย่างไรก็ดี ทราบว่าเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง แต่ครั้งแรกก็ไม่ได้มีการแจ้งความ

ล่าสุด พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ซึ่งได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบบ้านผู้เสียหาย เปิดเผยความคืบหน้าว่า ผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว แต่ปมสาเหตุของการอุ้มตัวครั้งนี้ อยู่ในสำนวนการสอบสวน ยังเปิดเผยกับสื่อมวลชนไม่ได้ เกรงว่าจะเสียรูปคดี ส่วนประเด็นที่ชายฉกรรจ์ อ้างตัวว่า เป็นตำรวจภูธรภาค 8 เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่าใช่ตำรวจจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นใครที่กระทำผิด ก็ต้องจำนนด้วยหลักฐาน

keyboard_arrow_up