หนุ่มพัทลุง ถูก 8 ชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร. อุ้มเรียกค่าไถ่ 1.5 ล้าน

วันที่ 3 ก.ค. 62 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปำ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 2 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน อุ้มตัวนายสิทธิเดช ทรงเดชะ หรือนายจรวจ อายุประมาณ 24 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านไปเรียกค่าไถ่ วงเงิน 1.5 ล้านบาท

นางสาวอรอนงค์ ทรงเดชะ อายุ 32 ปี พี่สาวนายจรวจ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 2 ก.ค. ในขณะที่นายจรวจ น้องชาย นั่งอยู่หน้าบ้าน ก็ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน มีป้ายห้อยคอลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ใช้รถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ จำนวน 2 คัน ไปจอดที่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมนำตัวนายจรวจไปนั่งบนรถเก๋ง โดยที่คนในบ้านไม่ได้ใส่ใจ นึกว่าเป็นเพื่อนของน้องชาย หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที รถทั้งสองคันก็ขับออกไป โดยมีนายจรวจไปด้วย

นางสาวอรอนงค์ ทรงเดชะ พี่สาวนายจรวจ

ต่อมาไม่นานนัก น้องชายก็โทรศัพท์กลับมาที่บ้าน โดยบอกว่าให้เอาเงินจำนวน 1.5 ล้านบาทไปให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ เพื่อแลกกับความปลอดภัยและการปล่อยตัว หลังจากนั้นญาติ ๆ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนิท นัดแนะจุดนัดพบเพื่อจ่ายเงินแลกตัวในเขตอำเภอเมืองพัทลุง ก่อนจะใช้วิธีเจรจาเอาตัวนายสิทธิเดช ตัวประกันกลับมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนชายฉกรรจ์ทั้งหมดก็แยกย้ายกลับไปโดยไม่มีการจ่ายเงินในการแลกตัว

ส่วนสาเหตุ ญาติ ๆ ระบุว่า เท่าที่ทราบนายจรวจไม่เคยมีเรื่องกับใครก่อนหน้านี้ ได้เปิดผับอยู่ที่กรุงเทพฯ เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านได้ไม่นาน ซึ่งหลังจากลับมาอยู่บ้านก็ไม่เคยทราบข่าวว่าจะมีปัญหากับใคร หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุงจะได้มีการสอบขยายผล เพื่อดูว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่กล่าวอ้างด้วยหรือไม่

อย่างไรอย่างไรก็ดี ทราบว่าเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง แต่ครั้งแรกก็ไม่ได้มีการแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เพิ่มความเข้มในการติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up