ทหารพรานแฉนาทีถูก อบต. ขนพวกครึ่งร้อยรุมทืบสั่งกราบเท้า – เจ้าตัวปัดเปล่าทำ แค่ขนแก๊งไปเคลียร์ปัญหาลูกสาว (คลิป)

จากกรณีนายฐิติณัฐ เทวาพิทักษ์ อายุ 28 ปี อดีตทหารพราน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชาว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ร้องเรียนว่าถูกชายฉกรรจ์ กว่า 20 คน รุมกระทืบ ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ที่ ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 62

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 2 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ ต.โพธิ์พระยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายฐิติณัฐ เทวาพิทักษ์ อายุ 28 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขับรถมารับแฟนที่ร้านสะดวกซื้อที่แฟนทำงานอยู่ ก็เห็นกลุ่มคน 40-50 คน ปิดล้อมอยู่บริเวณหน้าร้าน ตนจอดรถและเดินเข้าไปในร้านเพื่อรับแฟนกลับบ้าน เห็นตำรวจ 2 นาย และกลุ่มชายฉกรรจ์ 6-7 คน กำลังยืนพูดคุยเคลียร์ปัญหากันหน้าตู้แช่

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

ขณะนั้นตนยืนรอแฟนอยู่บริเวณเคาน์เตอร์คิดเงิน ใกล้กับประตูทางออก ไม่ถึง 5 นาที มีชายฉกรรจ์ 3 คนเดินมาล็อกคอ ล็อกแขน กระชากตน และหนึ่งในชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 40 ปี อ้างตัวว่าเป็น สมาชิก อบต. และจะพูดแทนตัวเองว่า อบต. ตลอด และมีตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสา เดินมาบอกตนว่า “น้องหลบไปก่อน เขาเคลียร์ปัญหากันอยู่” ซึ่งตนก็เดินออกไปนอกร้าน และยืนรอบริเวณประตูทางเข้า

นายฐิติณัฐ เทวาพิทักษ์ ผู้เสียหาย

ขณะเดียวกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่นอกร้านก็พูดแซวตนว่าหุ่นดี มีกล้าม และกวักมือเรียกตนด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม เมื่อตนเดินเข้าไปหา วัยรุ่นก็ชกหน้าตนทันที ตนก็ชกสวนกลับเพื่อป้องกันตัว วัยรุ่นในบริเวณนั้นทั้งหมดก็กรูเข้ามาทำร้ายตน ท่อนเหล็กทุบ ตำรวจก็พยายามกันตนให้เข้าไปอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ชายที่อ้างตัวว่าเป็นสมาชิก อบต. ก็เข้ามาพูดว่า “มึงมากราบเท้ากูนี่ ไม่งั้นกูจะไม่ให้มึงออกจากตรงนี้ ไม่งั้นมึงจะอยู่สุพรรณไม่ได้” ซึ่งตนก็ไม่ยอมกราบ และใช้แอปพลิเคชัน Police I lert u ซึ่งเป็นแอปฯ ขอความช่วยเหลือจากตำรวจตอนฉุกเฉิน และได้ส่งภาพและขอความช่วยเหลือจากตำรวจ หลังจากนั้น ประมาณ 5 นาที ก็มีตำรวจสายตรวจ 3 นาย มากันตัวตนออกจากร้าน และทำเรื่องส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล

แผลของนายฐิติณัฐ

นายฐิติณัฐ กล่าวว่า ตนไม่รู้เลยว่าเขามาทำร้ายตนเพราะอะไร เพราะตนไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุ และไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน รวมถึงเขาอาจจะมีอาการมึนเมา ตนก็ได้กลิ่นเหล้าจากแทบทุกคนที่อยู่ในนั้น ทั้งนี้ ยิ่งรู้ว่าเขาเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ก็ตั้งคำถามว่าบ้านเมื่องเรามีผู้มีอิทธิพลแบบนี้ด้วยหรือ ซึ่งในเหตุการณ์นั้นก็มีตำรวจอยู่ แต่ก็ไม่สามารถระงับเหตุได้

ด้านนายน้อย (นามสมมติ) สมาชิก อบต. ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้พาลูกสาวไปเคลียร์ปัญหากับพนักงานของร้านสะดวกซื้อจริง ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรนายฐิติณัฐ และไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ซึ่งตนก็เห็นว่าเขามารอรับแฟน แต่ช่วงที่นายฐิติณัฐออกจากร้านสะดวกซื้อ คนข้างนอกจะผิดใจและชกต่อยกับใครนั้นตนก็ไม่รู้ ซึ่งตนเป็นคนออกไปห้ามปรามไม่ให้ทะเลาะกัน และไม่มีคนของตนไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายนายฐิติณัฐ ยืนยันว่าไม่ได้บังคับให้นายฐิติณัฐมากราบเท้า

ทั้งนี้ ตนก็เพิ่งมารู้ภายหลังว่านายฐิติณัฐมีญาติเป็นกำนัน และรองนายก อบต. อีกตำบล ซึ่งผู้หลักผู้ใหญ่ของนายฐิติณัฐ ก็โทรศัพท์มาขอโทษตนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาของลูกสาวตนกับพนักงานร้านสะดวกซื้อนั้น เป็นเรื่องที่เขาสั่งให้ลูกสาวกราบเท้าก่อน ตนจึงตามไปเคลียร์ปัญหา

keyboard_arrow_up