พิรุธจริง! จับเด็กเรียนดีรับพัสดุ ที่แท้โจ๋ 17 ส่งยาให้ ตร.บุกค้นเผ่นหนีแล้ว – ร้านรับฝากซวยจะถูกจับ (คลิป)

ความคืบหน้าจากกรณีพี่สาวของนางสาวสุปราณี หรือ ปลา นักศึกษาเรียนดี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15.36 น. น้องสาวถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่ โดยครอบครัวให้ข้อมูลว่า ในวันที่ 17 มิ.ย. ก่อนที่จะมีพัสดุมาส่งถึงนางสาวปลา หญิงสาวรายหนึ่งชื่อ นางสาวลูกตา ได้ทักแชตเฟซบุ๊กมาหานางสาวปลาเพื่อขอที่อยู่ โดยอ้างว่าจะซื้อเสื้อคู่ส่งมาเซอร์ไพรส์แฟน ขณะที่นางสาวลูกตายอมรับว่าขอที่อยู่จริง แต่ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการส่งพัสดุมาให้นางสาวปลา อีกทั้งยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด (อ่าน : สาวต้องสงสัยโต้ส่งพัสดุ ยัดยาให้เด็กเรียนดีจนถูกจับ อ้าง ตร.แชตสอบปากคำ พ้นมลทิน )

นางสาวสุปราณี หรือ ปลา ผู้ถูกกล่าวหา

วันที่ 2 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ตามที่อยู่ถูกระบุว่าเป็นต้นทางการจัดส่งพัสดุ ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ พบว่าผู้ส่งเป็นชายวัย 17 ปี โดยนางหยาด (นามสมมติ) ยายของเด็กวัย 17 ปี เปิดเผยว่า หลานมีทะเบียนราษฎร์อยู่ที่นี่จริง แต่ไม่ได้มาพักอาศัยกับตนมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว และตนก็ไม่ได้ติดต่อไปอีกเลย ตอนช่วงที่หลานอยู่ก็มีพฤติกรรมปกติไม่ก้าวร้าว พูดจากับผู้ใหญ่ดี เรียบร้อย แต่ตนมักจะเตือนเรื่องคบเพื่อน เพราะมักชอบคบเพื่อนที่เกเร

นางหยาดบอกว่า ตนไม่แน่ใจว่าหลานจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เพราะไม่ค่อยได้พูดคุยเรื่องส่วนตัวกัน แต่หากหลานมีเรื่องเกี่ยวข้องกับยาจริง ตนคงต้องบอกลูกให้ช่วยดูแล เพราะตนไม่ได้เลี้ยงหลานมา

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนางหยาด (นามสมมติ) ยายของเด็กวัย 17 ปี

ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ชุมชนเคหะแห่งหนึ่ง ย่านนวมินทร์ ซึ่งได้รับข้อมูลว่าเป็นที่อยู่ปัจจุบันของชายวัยรุ่นคนดังกล่าว โดยนางเหมียว (นามสมมติ) แม่ของเด็ก เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบว่าลูกได้ไปส่งยาเสพติดให้กับบุคคลอื่น เพราะในแต่ละวันตนก็เลี้ยงหลานอยู่ที่ห้อง ส่วนลูกก็ไม่ค่อยได้อยู่ห้องพัก มักจะไป ๆ มา ๆ ระหว่างที่ห้องพักกับบ้านเพื่อน ซึ่งเวลาลูกไปไหนก็ไม่ค่อยได้บอกตน ส่วนเรื่องที่ลูกจะไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะบุหรี่ก็ไม่สูบ สุราก็ไม่ดื่ม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้เลย แต่ยอมรับว่าลูกตนยังเรียนไม่จบ และกำลังจะลงเรียนในเร็ว ๆ นี้ ระหว่างนี้ลูกก็ทำงานรับจ้างส่งของ ไม่ว่าใครจ้างให้ไปส่งอะไรก็ไปทำ เช่น รับจ้างส่งข้าวลูกก็ทำ โดยไม่ได้ทำเป็นรายเดือน เวลาลูกมาหาก็จะให้เงินครั้งละ 300 บาทเท่านั้น จึงคิดว่าลูกไม่น่าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนางเหมียว (นามสมมติ) แม่ของเด็กวัย 17 ปี

ทั้งนี้ หากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามข้อมูลตนก็พร้อมจะให้ความร่วมมือ และหากลูกกลับมาวันไหน ก็คงจะสอบถามถึงเรื่องนี้เช่นกัน แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เชื่อว่าลูกจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เส้นทางการส่งพัสดุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่มาบ้านพักหลังหนึ่งที่เปิดเป็นตัวแทนส่งไปรษณีย์ภายในซอยนวมินทร์ 74 หลังจากเมื่อวานนี้ (1 ก.ค) ตำรวจภูธรสุวรรณภูมินำหมายเข้าตรวจค้น เนื่องจากสืบทราบว่า พัสดุที่ถูกส่งไปให้นางสาวปลา ถูกส่งมาจากตัวแทนไปรษณีย์แห่งนี้

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ น.ส.ปุ๊ก (สงวนชื่อ-นามสกุล) ตัวแทนส่งพัสดุไปรษณีย์

โดย น.ส.ปุ๊ก (สงวนชื่อ-นามสกุล) ตัวแทนส่งพัสดุไปรษณีย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีชายวัยรุ่นนำพัสดุ 1 กล่อง มาให้ตน เพื่อส่งไปปลายทางที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตามขั้นตอนที่จะส่ง ตนก็ได้ขอบัตรประชาชนและกรอกข้อมูลตามปกติ ตอนนั้นวัยรุ่นคนดังกล่าวไม่ได้มีท่าทีมีพิรุธแต่อย่างใด และกล่องก็มีสภาพปกติ แต่ตนมาทราบตอนตำรวจมาบ้านว่ากล่องที่วัยรุ่นรายนี้นำมาเป็นกล่องที่ผ่านการใช้งาน เนื่องจากมีสติกเกอร์ชื่อผู้รับเป็นชื่อของวัยรุ่นรายนี้อยู่ ซึ่งปกติต้องแกะออก แต่วันดังกล่าวยอมรับว่าไม่เห็นเพราะไม่ทันได้สังเกต หลังจากนั้นตนก็นำพัสดุไปส่งที่ไปรษณีย์สาขาจรเข้บัว เพื่อส่งไปยังปลายทาง โดยที่ตอนนั้นตนไม่รู้ว่าภายในกล่องมียาเสพติด

ตนเป็นตัวแทนส่งพัสดุไปรษณีย์มากว่า 10 ปีแล้วไม่เคยเจอเรื่องเช่นนี้มาก่อน และไม่คิดจะไปมีส่วนพัวพันกับเรื่องยาเสพติด ขอยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หลังเกิดเรื่องตนก็รู้สึกเครียด รู้สึกซวยที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากนี้ตนจะระมัดระวังในการตรวจสอบบุคคลที่มาส่งสิ่งของให้มากขึ้น คือให้ส่งแต่คนที่บัตรประชาชนตรงกับหน้าและจะติดกล้องวงจรปิด รวมถึงอยากให้ระบบขนส่งสามารถตรวจสอบเรื่องยาเสพติดให้ได้

keyboard_arrow_up