“อ๊อด เทิดพร” อดีตผู้แสดงเป็น “ซีอุย” ดีใจร่างได้ทำพิธี เผยเรื่องแปลกในวันบวงสรวง (คลิป)

วันที่ 2 ก.ค. 62 สืบเนื่องจากวันนี้มีความคืบหน้าการดำเนินการเกี่ยวกับร่างของนายซีอุย แซ่อึ้ง โดย รพ.ศิริราชจะประกาศตามหาญาติของซีอุย เพื่อมารับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ซึ่งมีกำหนด 1 เดือน หากไม่มีญาติมาแสดงตัว รพ.ศิริราชก็จะมีสิทธิอันชอบธรรมในการจัดการเกี่ยวกับร่างของนายซีอุยต่อไป

ร่างของซีอุยที่เคยจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์

ล่าสุด นายเทิดพร มโนไพบูลย์ หรือ อ๊อด ผู้ที่เคยสวมบทบาทเป็นซีอุย ในละครโทรทัศน์ เมื่อปี 2527 ซึ่งอาอ๊อด เปิดเผยว่า ตนกลัวซีอุยมาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะแม่ชอบพูดว่าอย่าออกไปนอกบ้านตอนเย็น ๆ นะ เดี๋ยวซีอุยจับฆ่ากินตับ จากนั้นเมื่อต้องได้มาเล่นละครเป็นซีอุย ก็ตกใจ และไม่อยากเล่น ถึงขั้นต้องไปคุยกับคนเขียนบทว่าขอถอนตัวได้ไหม ตนกลัวว่าคนจะเกลียด แต่สุดท้ายก็ต้องเล่น

โดยเมื่อรับเล่นบทดังกล่าว ตนเผลอพูดไปตอนบวงสรวงว่า “ผมต้องเล่นเป็นตัวคุณ ถ้าตอนไหนไม่เหมือนมาสิงผมเลย แล้วเล่นให้หน่อย” พอเริ่มถ่ายทำฉากแรก ก็รู้สึกว่าอยู่ ๆ มือก็สั่นเอง

นายเทิดพร มโนไพบูลย์ หรือ อ๊อด นักแสดงผู้เคยรับบทซีอุย

วันนี้ที่ร่างของซีอุยจะได้ถูกนำไปบำเพ็ญกุศลก็รู้สึกดีใจมาก เพราะนักโทษหลายคนที่ถูกประหารชีวิต วันรุ่งขึ้นญาติก็มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทันที แต่ทำไมกับซีอุยถึงเอาเขามาทำแบบนี้ กี่สิบปีแล้วที่เอาเขามาใส่ตู้กระจกประจาน วันนี้จึงเหมือนได้คืนความเป็นธรรมให้เขา

ทั้งนี้ นายเทิดพรหายไปจากวงการบันเทิงมากว่า 30 ปี เนื่องจากสอบติดทีมชาติโบว์ลิ่ง แต่เจ้าตัวก็เกษียณตัวเอง แล้วหวนกลับมารับงานอีกครั้งได้ 2-3 ปีแล้ว

keyboard_arrow_up