สาวถูกยิงผิดตัวพิการ 7 ปี คดีอืด เหยื่อโผล่เพียบไส้ไหล-อุ้มลูกหนีกระสุน งง ภาพโจรชัดแต่จับไม่ได้ (คลิป)

วันที่ 1 ก.ค. 62 นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พาน.ส.นิภาพร คงมีสุข หรือ น้องอาย อายุ 23 ปี ช่วยเร่งรัดจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิง น.ส.นิภาพรจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะกลายเป็นคนพิการ ต้องนั่งรถวีลแชร์ไปตลอด รวมทั้งมีอีก 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บกับคดีนี้ เหตุเกิดภายในชุมชนหลังโรงเรียนวัดทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 55 แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้

น.ส.นิภาพรและทนายความเข้าร้องทุกข์กองปราบฯ

โดยนางสาวนิภาพรเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เป็นผู้ทำคดี แต่เวลาผ่านไปกว่า 7 ปีแล้ว คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ผู้ก่อเหตุเป็นคนที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ ซึ่งเคยให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว แต่ก็ไม่มีการสืบสวนติดตามแต่อย่างใด จึงมาร้องทุกข์กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอความเป็นธรรมช่วยติดตามคดีนี้ เพราะ 7 ปีที่ผ่านมา ต้องประสบชะตากรรมกลายเป็นคนพิการ โดยไม่ได้รับการเยียวยา การใช้ชีวิตในแต่ละวันค่อนข้างลำบาก

น.ส.นิภาพร คงมีสุข ผู้เสียหาย

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มาจุดเกิดเหตุภายในซอยประชาอุทิศ 107 ชุมชนหลังโรงเรียนวัดทุ่งครุ โดยนายพิเชษฐ์ ชูชะโก หรือ แม็ก ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเมื่อช่วงปี 2555 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยบ้าน อยู่ภายในชุมชนโรงเรียนวัดทุ่งครุ ภายในซอยประชาอุทิศ 107 โดยมีน.ส.นิภาพร นั่งซ้อนท้ายมา เพื่อจะไปบ้านเพื่อน น.ส.นิภาพร ระยะทางแค่ 300 เมตร

นายพิเชษฐ์ ชูชะโก หรือ แม็ก ผู้บาดเจ็บ

ระหว่างทางก็ได้เห็นกลุ่มวัยรุ่นจอดรถจักรยานยนต์อยู่ประมาณ 3 คัน มีคนประมาณ 6 คน ได้จอดรถอยู่อีกฝั่งถนน ห่างจากตนประมาณ 10-15 เมตร ตอนนั้นตนก็ไม่ได้สนใจ ก็ลงจากรถมาพร้อมกับน.ส.นิภาพร เพื่อจะข้ามฝั่งไปบ้านเพื่อน แต่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วน.ส.นิภาพร ก็ล้มหงายท้องลงไป มีเลือดไหลออกที่ศีรษะ ส่วนปลายกระสุนก็ไปโดนชาวบ้านละแวกนั้นอีก

ภาพจำลองเหตุการณ์

ตอนนั้นตนไม่รู้ว่าตัวเองก็ถูกยิงด้วย มาทราบหลังจากผ่านไป 10 นาทีแล้ว แพทย์บอกว่าลำไส้ฉีกขาด ต้องทำการผ่าตัด ส่วนตัวยืนยันว่าไม่รู้จักกับใครในกลุ่มผู้ก่อเหตุแน่นอน เพราะตนไม่ได้ไปมีปัญหาอะไรกับใคร จึงคิดว่ายิงผิดตัว

รอยบาดแผลผ่าตัดบริเวณท้อง

ส่วนเรื่องที่ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันในซอยก่อนที่จะมีเหตุของตนนั้น ตนไม่ทราบ แต่น.ส.นิภาพร บอกให้ฟังว่ารถของตนกับอีกฝ่ายมีลักษณะเหมือนกัน จึงอาจเป็นการยิงผิดหรือไม่ สุดท้ายนี้ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะอยากทราบว่าคนร้ายทำเช่นนั้นเพราะอะไร และตั้งใจจะมายิงใคร

นายบ๊อบ (นามสมมติ) ผู้บาดเจ็บ

ด้านนายบ๊อบ (นามสมมติ) ผู้บาดเจ็บอีกราย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านเพื่อมารับภรรยาและลูกวัย 2 เดือนไปที่ตลาด ขณะที่ตนอุ้มลูกเพื่อที่จะขึ้นรถจักรยานยนต์ ก็รู้สึกมีบางสิ่งอยู่ที่ศีรษะ เมื่อเอามือไปจับก็พบเศษกระสุน พบรอยเลือด ตอนนั้นก็ดูลูกว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ เมื่อเห็นว่าปลอดภัย ตนเดินไปส่งลูกให้กับภรรยาที่หน้าบ้าน ก่อนที่ตัวเองจะวูบก็เห็นว่ามีเลือดไหลออกมาสีข้างด้านขวา จึงทราบว่ามีเศษกระสุนเข้าที่สีข้างอีก ส่งผลให้ปอดฉีก

นายบ๊อบบอกว่า ตนไม่เห็นหน้าคนก่อเหตุ แม้แต่เสียงปืนตนก็ไม่ได้ยิน ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบเช่นกันว่าเกิดจากอะไร แต่ยืนยันว่าไม่เคยมีอริที่ไหนแน่นอน นอกจากนี้ ตนก็ไม่ทราบว่าในซอยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งมาก่อนหรือไม่ เพราะไม่เห็นเหตุการณ์ หลังจากเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้ไปดูกล้องวงจรปิด แล้วเรียกตนไปสอบปากคำ จนตอนนี้ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า ซึ่งตนก็อยากจะรู้ว่าคนร้ายเป็นใคร และโชคดีที่วันนั้นตนไม่ตาย

keyboard_arrow_up