เทรนเนอร์คอตก! วัดดังขึ้นป้ายเตือน ‘ห้ามจับโปเกมอน’ ในเขตวัด ชาวเน็ตถามกลับ…เป็นแค่เกมแล้วห้ามทำไม!?

แม้จะลดทอนความนิยมลงไปพอสมควร แต่กระแสเกม Pokemon GO ในเมืองไทยก็ยังมีผู้เล่นให้ความสนใจอยู่เป็นจนมาก แต่ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากวัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ได้ขึ้นป้ายเตือน ‘ห้ามจับโปเกมอน’ ในเขตวัด โดยเฉพาะในส่วนที่พระสงฆ์พักอยู่ พร้อมทั้งระบุว่า ทุกอย่างเป็นแค่เกมไม่ใช่ของจริง ขอให้เล่นอย่างมีสติ

อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีเหล่าเทรนเนอร์ (คำที่ใช้เรียกผู้เล่นเกมนี้) ออกมาแสดงความเห็นในแง่มุมที่แตกต่างกันไป บ้างก็เห็นด้วยที่ทางวัดทำป้ายชัดเจน แต่ขณะเดียวกันก็ชาวเน็ตจำนวนมากที่ตั้งคำถามกับป้ายดังกล่าวมากมาย ทั้งสงสัยว่าเป็นเรื่องบาปหรือไม่ที่เล่นเกมในวัด บ้างถามกลับว่า…ถ้าเป็นแค่เกมแล้วห้ามทำไม ขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ตั้งข้อสังเกตว่า…หรือวัดจะกันให้เป็นสิทธิ์พิเศษสำหรับเณรที่เล่นเกมนี้!?

สำหรับที่ยังไม่ทราบ เกม Pokémon Go นั้นเป็นเกมที่พัฒนาจากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ซึ่งเป็นเกมที่จำลองทั้งโลกจริง และโลกของเกม เข้าหากัน จึงเกมดังกล่าวมีความแตกต่างจากเกมที่คนทั่วไปคุ้นเคยอยู่พอสมควร เพราะคุณต้องออกไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเล่นเกม จับโปเกม่อน และ Battle กับยิมต่างๆ

ที่มา – กลุ่ม Pokemon Go @Thailand โพตส์โดย Facebook.com / สมหมาย แสงส่องหล้า

keyboard_arrow_up