พระบวชใหม่จีวรผูกคอฆ่าตัวตาย ชาวบ้านยังเชื่ออาถรรพ์ปลวก – ลูกคาดเครียดโรครุม (คลิป)

จากกรณีพระประมูล มาทา อายุ 60 ปี หายตัวอย่างลึกลับ หลังเพิ่งมาบวชที่วัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ยังไม่ทันข้ามคืน เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งญาติบอกว่า ก่อนมาบวชได้ขับรถไถดิน แล้วเครื่องเกิดดับ จึงด่าหยาบคาย รวมทั้งยังไปปัสสาวะรดจอมปลวกเมื่อกลับมาบ้านก็บอกว่าได้กลิ่นเหม็นติดตัว และมีอาการหลอน ภรรยาจึงให้ไปบวช กระทั่งหายตัวไป จนล่าสุด พบศพพระประมูล ผูกคอเสียชีวิตบริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน โดยครอบครัวระบุไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าพระประมูลน่าจะเกิดความเครียด

บริเวณจุดที่พบศพ

วันที่ 30 มิ.ย. 62 นางสาวอำภาพร มาทา ลูกสาวพระประมูล เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าพระประมูลตัดสินใจผูกคอตายด้วยตัวเอง สาเหตุน่าจะมาจากอาการเจ็บป่วย โรคความดัน ปวดขา และอาการโรคซึมเศร้า ซึ่งพระประมูลกำลังรักษาตัวอยู่ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยบ่นว่าไม่สบายตัว อยากหายจากโรค แต่ไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่าจะฆ่าตัวตาย มีเพียงสั่งญาติไว้ว่าให้ดูแลบ้านดี ๆ แต่ก็ไม่มีใครคิดว่าจะคิดสั้น

นางสาวอำภาพร มาทา ลูกสาวพระประมูล

ส่วนเรื่องการบวช พระประมูลก็ตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่ได้มีการบังคับ ก่อนเกิดเหตุที่พระประมูลจะหายตัวไป ตนก็เข้าไปเยี่ยมและได้พูดคุยกันที่วัด พระประมูลก็มีท่าทีปกติ ทั้งนี้ พระประมูลไม่ได้มีปัญหากับทางครอบครัว รวมถึงไม่ได้มีเรื่องการแย่งมรดกด้วย ตอนนี้ตนเองก็ยังรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (อ่าน : พระบวชใหม่หายตัวลึกลับ 7 วัน พบศพจีวรผูกคอในป่า ญาติเชื่อผีบังตาหาไม่เจอ คาดเครียดโรครุมเร้า)

นางกิมไน้ วิภูวาทินี ชาวบ้านในพื้นที่

นางกิมไน้ วิภูวาทินี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. พี่ชายตนเป็นคนไปพบศพพระประมูลที่ผูกคอเสียชีวิต บริเวณต้นไม้ใหญ่กลางนาหลังบ้านตน เห็นจีวรห้อยอยู่ที่ต้นไม้ จึงแจ้งให้ชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบ โดยตนไม่ได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ แต่ก็มั่นใจว่าศพดังกล่าวเป็นศพพระประมูล

ซึ่งก่อนหน้านี้ ช่วงที่พระประมูลหายตัวไป ตนก็สำรวจรอบบ้านของตัวเอง โดยเฉพาะร่องน้ำข้างบ้าน เพราะกลัวว่าพระอาจจะตกลงไป แต่ก็ไม่พบ ส่วนจุดเกิดเหตุอยู่กลางนา อยู่ห่างจากบ้านตนประมาณ 200 เมตร ตนไม่เคยเดินไปที่จุดดังกล่าว แต่ช่วงเช้าและเย็นก็มักจะมานั่งเล่นหลังบ้าน ซึ่งสามารถมองเห็นบริเวณดังกล่าวได้ ส่วนตัวคิดว่าเหตุที่ไม่เห็นศพพระประมูลก่อนหน้านี้ อาจเป็นเพราะต้นไม้บัง หรืออาจมีบางอย่างบังตาไว้ไม่ให้เห็น

ทั้งนี้ ตนก็เชื่อเรื่องอาถรรพ์ ที่พระประมูลเคยไปปัสสาวะรดจอมปลวกที่ป่าช้าเก่า ภายในวัดหัวนา เพราะวัดดังกล่าวเป็นวัดโบราณ ส่วนจุดที่พบศพพระประมูลนั้น ก็เป็นทุ่งนาที่พระประมูลเคยมารับจ้างไถนา ซึ่งคิดว่าพระประมูลน่าจะรู้จักพื้นที่เพราะมาบ่อยครั้ง

keyboard_arrow_up