หนุ่มงัดวงจรปิดร้องสื่อ โดนอุ้มรุมทืบไถเงินบนโรงพัก ลั่นไม่ผิดไม่ยอม ชี้จุดพิรุธในรั้วสังกะสี (คลิป)

จากกรณีมีผู้ร้องเรียน ระบุว่าตัวเองถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งถูกทำร้ายในโรงพัก พร้อมถูกชิงทรัพย์กว่า 20,000 บาท โดยที่ไม่ได้ทะเลากันนั้น

นายบาส (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

วันที่ 28 มิ.ย. 62 นายบาส (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันที่ 23 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 23.00 น. ตนเองนัดกับเพื่อนชื่อโต รู้จักกันประมาณ 1 เดือนกว่า เพื่อจะนัดกันไปดื่มเหล้า จุดที่นัดพบกันคือบริเวณถนนเลียบทางรถไฟย่านตลิ่งชัน ซึ่งตนกับโต เคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เมื่อตนไปถึงที่เกิดเหตุ มีชายฉกรรจ์รวมนายโต เป็น 5 คน บุกเข้ามาล็อกคอตน และปลดทรัพย์สิน กระเป๋าเงิน กุญแจรถ และเงินสดประมาณ 20,000 บาท จากนั้น กลุ่มชายฉกรรจ์พยายามทำร้ายร่างกายตน ด้วยการเตะ ต่อย และพาตนเข้าไปในห้องลักษณะเป็นห้องกระจกสีดำ

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

เมื่อตนถูกคุมตัวเข้าไปในห้อง กลุ่มชายฉกรรจ์บอกให้ตนนั่งรอคนชื่อดาบชิด ตนก็ถูกซ้อม ถูกต่อย และกลุ่มคนร้ายก็ยังใช้อาวุธปืนจี้ตน อยู่ในห้องประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อดาบชิดมาถึง ตนถูกคุมตัวขึ้นรถยนต์เบนซ์ สีบอร์น พาตนไปที่ สน. ซึ่งตนเองก็พยายามสอบถามถึงเหตุที่จับตัวตน และพยายามขัดขืน ซึ่งจุดนี้มีวงจรปิดในโรงพักจับภาพได้ โดยมีตำรวจที่เข้าเวรอยู่ ไม่ได้เข้ามาห้าม แต่บอกว่า “เอาไปจัดการที่อื่น” และตนยังถูกทำร้ายต่อหน้าตำรวจ ส่วนตัวก็ไม่ทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์รู้จักกับตำรวจหรือไม่ จากนั้น ตนถูกคุมตัวไปที่ชั้น 3 และถูกซ้อม

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่มีเรื่องหนี้สิน หรือสิ่งผิดกฎหมาย จึงไม่ทราบว่าถูกจับเพราะอะไร

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะผู้เสียหายวิ่งหนีแล้วถูกจับได้

จากนั้น เวลาประมาณ 04.19 น. ตนเองพยายามวิ่งหลบหนีออกจากโรงพัก เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย สุดท้ายตนเองก็ถูกดาบชิด และชายอีกรายวิ่งไล่ตามมาจับ และลากตนกลับมาที่ สน. โดยหลังจากเกิดเรื่อง เช้าวันที่ 24 มิ.ย. 62 ตนเองถูกปล่อยตัว มีร้อยเวรคนหนึ่งเห็นว่าเช้าแล้ว จึงบอกให้ปล่อยตัวตนกลับบ้าน ตนก็ไปแจ้งความ แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง อ้างว่าไม่มีการทำร้ายร่างกาย ตนไม่มีหลักฐาน จึงเดินทางกลับ และไปตรวจร่างกาย

ต่อมา วันที่ 25  มิ.ย.62 ตนเองเดินทางมาแจ้งความอีกครั้ง พร้อมกับขอภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเจ้าหน้าที่รับแจ้งไว้ มีคนก่อเหตุรวม 7 คน โดย

บริเวณกำแพงสังกะสี จุดเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม บริเวณกำแพงสังกะสี สูงประมาณ 3 เมตร ถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน มีประตูทางเข้า 2 ประตู มีชายฉกรรจ์หลายคนนั่งเฝ้าอยู่ด้านหน้า และไม่แน่ใจว่าเป็นสถานที่ทำสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ และพบว่ามีรถจอดอยู่ประมาณ 10 คัน

ด้าน พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ วิฤทธิ์เตชะ รองผู้กำกับสอบสวน ระบุว่า หลังจากผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ เบื้องต้น อยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริง แต่ยืนยันว่า ดาบตำรวจที่ชื่อชิด มีตัวตนจริง เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของ สน.

keyboard_arrow_up