บ้านเช่าสุดเฮี้ยน ผีครูญี่ปุ่นถูกฆ่า ตามอาฆาตหลอกคนเช่า เผ่นแน่บทุกราย (คลิป)

วันที่ 27 มิ.ย. 62 กรณีที่ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 1 คดีที่พนักงานอัยการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นโจทก์ฟ้องนายสมชาย แก้วบางยาง และนางพรชนก ไชยะปะ จำเลยที่ 1-2 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ จากกรณีที่นายคาซึโตชิ ทานากะ อายุ 57 ปี สามีชาวญี่ปุ่นคนแรกของนางพรชนก ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกผลักตกบันไดเมื่อปี 2546

คดีฆาตกรรมนายคาซึโตชิ ทานากะ ปี พ.ศ.2546
ภาพจำลองเหตุการณ์ คดีฆาตกรรมนายคาซึโตชิ ทานากะ ปี พ.ศ.2546

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินนายสมชายในข้อหาฆ่าผู้อื่น ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ต่อคดีลดลง 1 ใน 3 คงเหลือ จำคุก 33 ปี 4 เดือน ส่วนนางพรชนกโจทก์ไม่สามารถหาพยานหลักฐานว่ามีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัย สั่งยกฟ้องนางพรชนกในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง

คำตัดสินคดีฆาตกรรมนายคาซึโตชิ

หลังจากก่อเหตุในปี 2546 ชื่อนางพรชนกได้ปรากฏเป็นข่าวดังในปี 2557 หลังพบว่าเป็นผู้ต้องหาร่วมกับนายสมชาย ฆ่าหั่นศพนายโยชิโนริ ชิมาโตะ สามีชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และนำชิ้นส่วนศพไปถ่วงน้ำ เหตุเกิดในช่วงปลายปี 2557 ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์เห็นพ้องต้องกันว่า จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพ จึงลดโทษกึ่งหนึ่ง พิพากษาโทษจำคุกนายสมชายตลอดชีวิต ส่วนนางพรชนกที่กระทำผิดฐานซ่อนเร้นอำพรางศพ และกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพย์สินผู้เสียชีวิต ให้รับโทษสูงสุดตามที่กฎหมายกำหนดคือจำคุกเป็นเวลา 20 ปี และคืนเงินที่กดออกมาจากบัตรเอทีเอ็มนายโยชิโนริ จำนวนกว่า 7 แสน 6 หมื่นบาท ให้ลูกชายผู้เสียชีวิตไป

น.ส.มีน (นามสมมติ) ชาวบ้าน

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มาบ้านของนางพรชนก ไชยะปะ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ  พบว่าบ้านถูกปิดล็อก แต่มีเสื้อผ้าตากอยู่หน้าบ้าน อย่างไรก็ตาม น.ส.มีน (นามสมมติ) ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนเพิ่งมาอยู่ที่นี้ 1-2 ปีเท่านั้น ทราบว่าเจ้าของได้ปล่อยบ้านให้คนอื่นมาเช่า บ้านหลังนี้ก็เปลี่ยนคนเช่ามาหลายคน ส่วนเหตุผลที่คนเช่าย้ายออกตนได้ยินมาว่า คนเช่าเคยเจอเงาคล้ายกับคนภายในบ้าน ตนก็คิดว่าคงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คนย้ายออก

น.ส.เหมียว (นามสมมติ) ชาวบ้าน

เช่นเดียวกับน.ส.เหมียว (นามสมมติ) ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนเคยเจอนายสมชายและนางพรชนกพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูก แต่ตนไม่เคยไปพูดคุยด้วย หลังจากเกิดเรื่องก็มีผู้รับเหมามาเช่าบ้านอยู่ต่อ แต่ก่อนที่กลุ่มผู้รับเหมามาอยู่นั้น ก็เคยมีคนมาเช่าอยู่ต่อ 2-3 คน แต่ก็ไม่สามารถอยู่ได้ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่า ด้วยเหตุผลอะไร

นอกจากนี้ บ้านใกล้เคียงก็บอกว่าได้ยินเสียงแปลก ๆ จากบ้านหลังดังกล่าว ทั้งที่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน หรือบางทีก็ได้ยินเสียงแอร์ดัง แต่เมื่อลุกขึ้นไปดูก็ไม่พบอะไร ซึ่งก็เป็นความคิดของแต่ละคน ทั้งนี้ น.ส.เหมียว ยอมรับว่า ตกใจเมื่อทราบข่าวว่าบ้านหลังดังกล่าวเคยมีเหตุฆาตกรรม

keyboard_arrow_up