พ่อค้า-แม่ค้าอภัย ดาบตำรวจไถหวยไถเงิน หลังลูกพี่ชดใช้คืน อ้างติดเหล้าต้องพาบำบัด (คลิป)

วันที่ 27 มิ.ย.62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ สน.โชคชัย หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ค้าลอตเตอรี่ประมาณ 3-4 คน เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบเนื่องจากมีชายอ้างว่าเป็นตำรวจยึดลอตเตอรี่และเก็บเงินจากผู้ค้า โดยนายจอม (นามสมมติ) พ่อค้าลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. เวลาประมาณ 10.00 น. ตนกำลังปั่นจักรยานขายลอตเตอรี่อยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งภายในซอยโชคชัย 4 ระหว่างนั้นมีรถยนต์คันหนึ่งบีบแตรคล้ายกับจะมาซื้อลอตเตอรี่ ตนจึงจอดรถจักรยาน ชายรายนั้นก็ลดกระจกและได้ถามว่า “ขายชุดเท่าไร” ตนก็ตอบไปว่า “ชุดละพัน” โดยใน 1 ชุดจะมี 10 ใบ

ภาพชายที่ถูกร้องเรียน

หลังจากนั้นชายรายนี้ก็พูดว่า “ขายเกินราคานี่” พร้อมกับลงจากรถแล้วดึงลอตเตอรี่ไป 1 ชุด แล้วโชว์บัตรตำรวจและกุญแจมือ ตนจึงบอกไปว่าขายเกินราคาจริง แต่ไม่ขอขายให้ แต่ชายรายนั้นกลับไม่สนใจแล้วขึ้นรถไปทันที โดนที่ตนไม่ได้ขี่จักรยานตามไป

นายจอม (นามสมมติ) พ่อค้าลอตเตอรี่

นายจอมบอกว่า ชายรายนี้ไม่ได้สวมเครื่องแบบตำรวจ แต่ได้โชว์เพียงบัตรและกุญแจมือเท่านั้น วันนี้จึงตัดสินใจมาแจ้งความที่ สน.โชคชัย แต่เมื่อคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นหัวหน้างานชายรายนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้ข้อมูลว่า บุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ตำรวจรายดังกล่าวมีพฤติกรรมติดสุรา ติดหนี้ ตนก็เข้าใจและไม่อยากเอาเรื่อง ซึ่งตำรวจก็ได้คืนเงินให้จำนวน 1,000 บาทกลับมาให้ ทั้งนี้ สาเหตุที่ตนขายลอตเตอรี่เกินราคาเพราะรับลอตเตอรี่มาก็เกินราคาอยู่แล้ว

น.ส.หญิง (นามสมมติ) แม่ค้าลอตเตอรี่

ด้านน.ส.หญิง (นามสมมติ) แม่ค้าลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. มีผู้ชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดปกติ ได้ขับรถยนต์มาจอด แล้วได้เดินลงมาที่แผงลอตเตอรี่ของตน ตนตั้งขายอยู่หน้าร้านค้าแถวโชคชัย 4 ชายรายนี้ได้เข้ามาซื้อลอตเตอรี่ 1 ใบ ตนก็ขายให้ในราคา 100 บาท พอชายคนดังกล่าวจ่ายเงินเสร็จก็โชว์บัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจและกุญแจมือขึ้นมา และถามตนว่า “จะไปโรงพักไหม” ตนก็บอกว่าไม่ไป เนื่องจากลอตเตอรี่เหลือ 100 กว่าใบ ตนก็ต้องขายให้หมด ไม่สามารถเดินทางไปได้

ตำรวจคนดังกล่าวจึงบอกว่าถ้าไปสถานีตำรวจก็จะปรับ 10,000 บาท เมื่อตนได้ยินเช่นนั้นก็บอกว่า ไม่มีเงินถึงขนาดนั้น ตำรวจจึงต่อรองเหลือ 5,000 บาท ตนก็บอกว่า ตนมีให้แค่ 1,000 บาท ตำรวจก็เลยให้ตนเอาเงินมา เมื่อตนจ่ายเสร็จ ตำรวจก็ไปทันที

สน.โชคชัย

วันนี้ตนจึงมาแจ้งความที่ สน.โชคชัย เพื่อที่จะดำเนินคดีกับตำรวจรายนี้ แต่เมื่อตนพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นหัวหน้าสายงานของตำรวจรายนี้ บอกว่าตำรวจรายดังกล่าวมีพฤติกรรมติดสุรา ตอนนี้ส่งตัวไปบำบัดที่โรงพยาบาล รวมทั้งตำรวจก็มีลูกเมีย และขอไกล่เกลี่ยโดยมอบเงินคืนให้ 1,000 บาท ตนจึงไม่ติดใจเอาความแล้วเพราะได้ของคืนมา

ทั้งนี้ น.ส.หญิง ยอมรับว่า ตนขายลอตเตอรี่เกินราคาจริง เนื่องจากรับจากยี่ปั้วในราคาใบละ 88 บาท จึงต้องขายใบละ 100 บาท ถือว่าตนได้กำไรใบละ 12 บาท กำไรพออยู่ได้ในการทำอาชีพนี้ แต่หากตนขาย 80 บาท ก็ถือว่าขาดทุน

นอกจากนี้ ตำรวจที่เป็นหัวหน้างานของนายตำรวจดังกล่าวบอกว่า ตำรวจรายนี้เป็นดาบตำรวจที่ สน.โชคชัยจริง แต่ป่วยเป็นโรคติดสุรา และส่งไปบำบัดที่โรงพยาบาลตำรวจได้สักพักแล้ว และหากแพทย์บอกว่าสามารถทำงานต่อได้ ก็ต้องสอบและลงโทษไปตามสิ่งที่กระทำ แต่หากแพทย์ระบุว่าไม่สามารถปฏิบัติงานต่อได้ ก็ต้องออกจากราชการ ซึ่งทุกขั้นตอนก็ต้องเป็นไปตามระเบียบ

keyboard_arrow_up