สาวโวยหมอผ่าฟันคุด ลืม “หัวกรอฟัน” ในเหงือก ไม่สนสอบจรรยาบรรณแพทย์ พรุ่งนี้เจรจาร้องชดใช้

วันที่ 27 มิ.ย. 62 กรณีนางกฤติกา ฤทธิ์ขันธ์ อายุ 33 ปี แม่บ้านตำรวจ แฟลตตำรวจ สภ.ดอนตาล อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ได้ไปรักษาผ่าฟันคุดที่โรงพยาบาล ใน จ.นราธิวาส แพทย์ได้ผ่าตัดเอาฟันคุดออกให้ และได้ทำอุปกรณ์แพทย์ คือหัวกรอฟันติดอยู่ในเหงือก และไม่สามารถเอาออกมาได้ ตั้งแต่ต้นปี 2558 เป็นเวลา 5 ปี ซึ่งเคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้ว ไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ปัจจุบันมีอาการชาที่ปาก ลามถึงหู และประสาท จึงออกมาวิงวอนแพทย์ช่วยนำอุปกรณ์ทำฟันออกด้วยนั้น (อ่าน : หมอสะเพร่า! สาวโวยผ่าฟันคุด ดันลืม “หัวกรอฟัน” ในเหงือกนาน 5 ปี ทำปากชาไม่หาย)

นางกฤติกา ฤทธิ์ขันธ์ ผู้เสียหาย

นางกฤติกา ฤทธิ์ขันธ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ถ้าคุณหมอคนดังกล่าวถูกสอบสวน แล้วตกลงว่าผิดจริง จะทำโทษตามวินัย ก็แล้วแต่คณะกรรมการ เพราะไม่เกี่ยวกับตนเอง แล้ววินัยแพทย์หรือจรรยาบรรณของหมอนั้นมีหรือไม่ ถ้าหากผิด ก็ให้ว่าไปตามผิด ส่วนของตัวเองยืนยันตั้งแต่แรกว่า อยากให้เอาหัวกรอฟันออก โดยแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ช่องปากของผู้เสียหาย
บริเวณที่หัวกรอฟันติดในเหงือก

ทั้งนี้ ตนขอแค่เรียกร้องความเป็นธรรม ส่วนเรื่องการเยียวยาขอความช่วยเหลือในการรักษาจากหน่วยงาน และรักษาต่อเนื่องจนกว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และขอรับการเยียวยาตามสมควรที่ได้รับ ทั้งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต และร่างกาย ทั้งในอดีตและในอนาคต โดยวันพรุ่งนี้ ตนจะเดินทางไปพบอาจารย์หมอฟันเพื่อพูดคุยต่อไป

 

keyboard_arrow_up