เหยื่อรถถูกกระสุน เล่านาทีโจ๋กราดยิงกลางลานจอดสถานบันเทิง ตร.ล่า สอบโยงแก๊งวัยรุ่น 2 ชุมชน (คลิป)

วันที่ 27 มิ.ย. 62 เวลา 03.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีวัยรุ่นใช้อาวุธปืนสั้น ไล่ยิงกันบริเวณลานจอดรถโซนนิ่ง แหล่งบันเทิงด้านข้างห้างสรรพสินค้า มีรถยนต์ได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบบริเวณพื้นถนนของลานจอดรถ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกกระจาย 12 ปลอก พร้อมทั้งพบเศษหัวกระสุนของลูกปืนชนิดทองแดง ติดตามรถและพื้นปูนของถนนอีกส่วนหนึ่ง

นางสาวเอ๋ (นามสมมติ) เจ้าของรถผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนมานั่งทานเนื้อย่างเกาหลีกับเพื่อนที่ร้านใกล้จุดเกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นในร้านขายเหล้าที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ยกพวกตีกันที่ลานจอดรถ และได้พากันหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ เพราะเห็นตำรวจสายตรวจที่ได้รับแจ้งเหตุเข้ามา ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจ ก็ยังคงนั่งทานเนื้อย่างเกาหลีกับเพื่อนต่อไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

จนเวลาผ่านไปเกือบชั่วโมง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบริเวณลานจอดรถ 1 นัด ก่อนจะมีเสียงปืนดังสนั่นเหมือนเกิดการไล่ยิงกันขึ้น ตนกับเพื่อนและลูกค้าคนอื่น ๆ ก็วิ่งเข้าไปหลบอยู่หลังร้าน จนเสียงปืนสงบลง เดินกลับมาที่รถเพื่อกลับบ้าน ก็พบว่ารถของตนถูกลูกหลงจากกระสุนปืนที่วัยรุ่นใช้ไล่ยิงกัน ถูกประตูหลังขวา 1 นัด และรถคันอื่นก็ถูกลูกกระสุนบริเวณกระจก และตัวถังได้ รับความเสียหายด้วย

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
รถที่ได้รับความเสียหาย

ทางตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานจากที่เกิดเหตุแล้ว ก็ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามร้านค้าในบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานติดตามจับกุมกลุ่มที่ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2-3 คน ส่วนมาตรการป้องกัน จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 4-5 คน ให้เข้าไปประจำในโซนนิ่งแหล่งบันเทิง โดยจะมีการตรวจค้นรถของนักเที่ยวที่จะเข้าไปใช้บริการ พร้อมเดินตรวจรอบบริเวณดังกล่าวด้วย

รถที่ได้รับความเสียหาย
รถที่ได้รับความเสียหาย

โดยก่อนหน้านี้ กลางดึกคืนวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มบ้านปลาดุก กับกลุ่มชุมชนบ่อบำบัด เทศบาลนครอุบลราชธานี ใช้ปืน 9 มม. และ 11 มม. ไล่ยิงกันมาแล้ว ครั้งนั้นมีประชาชนที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 1 คน และวัยรุ่นกลุ่มบ้านปลาดุกถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดี ส่วนวัยรุ่นที่เหลือยังคงหลบหนีอีก 1 คน

ปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ

 

keyboard_arrow_up