“ปารีณา” สบายใจรอดถือหุ้นสื่อ ซัด “ปิยบุตร” อย่าทำงานมั่วๆ คนอื่นเสียหาย

“ปารีณา” ส.ส.พลังประชารัฐ เผยความรู้สึกดีใจ หลังรอดคดีถือหุ้นสื่ พร้อมบอกไม่กังวลอยู่แล้ว เนื่องจากอาชีพของตนคือเลี้ยงไก่

หลังจากเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.62) ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการไม่รับคำร้องในการพิจารณา กรณี ส.ส. ถือครองหุ้นสื่อ 9 ราย และรับคำร้องไว้พิจารณาอีก 32 ราย แต่หนึ่งใน ส.ส. ที่ทางศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องก็คือ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ จากพลังประชารัฐ

ล่าสุดวันนี้ (27 มิ.ย.62) คุณนภัส ปราณีตพลกรัง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้มีโอกาสคุยกับคุณปารีณา เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับพิจารณากรณีถือหุ้นสื่อนั้น ตนก็รู้สึกดีใจ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยกังวลในเรื่องนี้ คาดไว้เเล้วว่าจะเป็นลักษณะนี้ เนื่องจากตนทำธุรกิจเลี้ยงไก่ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจสื่อ

ส่วนกรณีพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะผู้ร้องเรียน ถ้าหาก นายปิยบุตร เเสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ไม่มีความรู้ ก็จะไม่ใช้คำว่ากลั่นเเกล้ง เเต่นี่เป็นคนมีความรู้ เเต่มากลั่นเเกล้ง ให้เกิดความเข้าใจผิดว่าตนถือหุ้นสื่อ ซึ่งเกิดความเสียหายกับตนโดยตรง ดังนั้น อย่าทำงานมั่วๆ เพราะคนอื่นเสียหาย

ด้าน ส.ส. คนอื่น ภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่ศาลรัฐธรรมนูญรับพิจารณานั้น ตนไม่ทราบในรายละเอียด เพราะเป็นเรื่องรายบุคคล ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าศาลทำหน้าที่ด้วยความเป็นธรรม เเต่ละคนจะต้องเตรียมเอกสารชี้เเจงกันเอง

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร ได้เเถลงเเละมีการเปรียบเทียบ กรณีของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นั้น ตนขอเตือนว่าขอให้ระวังคำพูด เพราะศาลมีมาตรฐาน ในการพิจารณาอะไรก็ย่อมมีเหตุเเละผลรองรับ อย่าตั้งคำถามที่ไม่สร้างสรรค์ในเชิงวิพากษ์วิจารย์ ซึ่งจะเข้าข่ายดูหมิ่นศาล คดีของธนาธร กกต.ใต่สวนเสร็จเเล้ว ศาลจึงมีคำสั่ง เเต่กรณีของพรรคพลังประชารัฐนั้น ศาลยังไม่ได้ใต่สวน

keyboard_arrow_up