แม่ “น้องวันใหม่” แจงไม่รับเงิน “ออฟฟี่” เพราะไม่รู้ที่มา เครียดถูกโยงโลภ ยันดู 4 ชีวิตด้วยลำแข้ง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ น.ส.อรพรรณ ด่านศิริพัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แม็กซิม เน็ตไอดอลชื่อดัง ถึงเรื่องกระแสการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ด.ญ.นิษฐ์ชญาน์ กุลธนบุญวัฒน์ หรือ น้องวันใหม่ เด็กหญิงที่ป่วยด้วยโรคโครโมโซมบกพร่องไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ว่าเจ้าตัวฮุบเงินบริจาคไว้ใช้สวนตัว

ออฟฟี่ แม็กซิม ไลฟ์เฟซบุ๊กชี้แจงดราม่า

ต่อมาออฟฟี่ แม็กซิม ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กชี้แจงดราม่าเงินบริจาคน้องวันใหญ่ทั้งน้ำตา โดยบอกว่ากำลังรวบรวมเงินเพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจและมอบให้ทีเดียว พร้อมส่งสลิปการโอนเงินจำนวน 210,000 บาท ให้กับแม่เด็ก

ประเด็นดราม่า “ออฟฟี่ แม็กซิม” กรณีน้องวันใหม่

ล่าสุด น.ส.จิดาภา กุลธนบุญวัฒน์ หรือ เฟิร์น แม่ของน้องวันใหม่ อายุ 6 ปี 6 เดือน เปิดเผยว่า การดูแลน้องวันใหม่ขณะนี้ครอบครัวยังคงต้องดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากน้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งเป็นผลจากอาการป่วยตั้งแต่น้องวันใหม่อายุได้เพียง 4 เดือน มีอาการป่วยจากโครโมโซมในร่างกายผิดปกติ ทุกวันมีสิ่งที่ครอบครัวต้องทำคือ การพ่นยาให้น้องทุก ๆ 4 ชั่วโมง การดูดเสมหะ ให้นมและอาหารทางการแพทย์ทุก 6 ชั่วโมง เปลี่ยนผ้าอ้อม และทำแผล ซึ่งตลอด 6 ปีกว่า และยังคงต้องมีนัดพบแพทย์ทุก 3 เดือน

น้องวันใหม่

แม่เฟิร์นยอมรับว่ามีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทั้งค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้านหลังที่อาศัยอยู่ เพื่อให้น้องยังมีบ้าน และได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และค่าอื่น ๆ รวมค่าใช้จ่ายต่อเดือนราว 40,000 บาท ซึ่งตนเป็นผู้หารายได้เองเพียงคนเดียว ทั้งยังต้องดูแลตาที่ป่วย และยายที่เพิ่งออกจากงาน รวมทั้งหลานอีก 1 คน สิ่งที่ตนเองต้องการมากที่สุดคือเงินเพื่อนำไว้เปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ หากเครื่องช่วยหายใจพัง ครอบครัวก็ต้องโทรตามช่างไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน และหากช่างไม่สะดวกมา แม่ก็ต้องนั่งบีบเครื่องแอมบูล ซึ่งเป็นเครื่องช่วยหายใจอีกแบบหนึ่งที่ต้องใช้มือบีบ

น.ส.จิดาภา กุลธนบุญวัฒน์ หรือ เฟิร์น แม่ของน้องวันใหม่

ส่วนเรื่องคุณออฟฟี่ ตนเองไม่อยากจะพูดถึง เนื่องจากกังวลว่าจะมีประเด็น เพราะหลังจากเป็นกระแสเรื่องการรับบริจาค ตนเองเข้าไปอ่านคอมเมนต์ ก็ยังมีคนต่อว่าน้อง ต่อว่าแม่ ว่าตนอยากได้เงิน กล่าวหาว่าโลภ ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะหากตนอยากได้เงินนั้นจริง เมื่อวานนี้ (25 มิ.ย.) ที่คุณออฟฟี่โอนเงินให้แม่ 210,000 บาท ตนคงรับเงินนั้นไป ไม่โอนกลับคืนไปอย่างที่ทำ เนื่องจากตนต้องการความชัดเจน เรื่องที่มาที่ไปของเงิน ส่วนตัวไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียด ยังคงรู้สึกดี ๆ กับคุณออฟฟี่

ประเด็นดราม่า “ออฟฟี่ แม็กซิม”

ทั้งนี้ นอกจากเรื่องน้องวันใหม่แล้ว สังคมออนไลน์ยังได้วิพากษ์วิจารณ์ออฟฟี่ แม็กซิม อย่างหนักในหลายประเด็นทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องชีวิตส่วนตัว การทำบุญ และรวมไปถึงเรื่องผู้ชาย

ประเด็นดราม่า “ออฟฟี่ แม็กซิม”
ประเด็นดราม่า “ออฟฟี่ แม็กซิม”

 

keyboard_arrow_up