เด็กเรียนดีถูกจับยัดเรือนจำ หลังรับพัสดุยัดยา ญาติชี้พิรุธฝ่ายปกครองไม่รัดกุม (คลิป)

วันที่ 26 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปูเป้ ยิ้มหวาน” ลงเรื่องราวระบุว่า “ขอความเป็นธรรม ให้กับน้องหนูด้วยเถอะค่ะ ครอบครัวหนูยากจนมากพอแล้ว ยังต้องมาตกเป็นแพะรับบาป น้องหนูไม่เคยคิดที่จะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด” โดยล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านนางสาวปลา ผู้ถูกกล่าวหา ในพื้นที่ ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

นางสาวปลา ผู้ถูกกล่าวหา

โดยนางสาวฝนทอง ธุลี หรือ ฝน อายุ 40 ปี พี่นางสาวปลา เปิดใจว่า ในวันที่ 19 มิ.ย. มีพัสดุส่งถึงบ้าน แต่ก็สังเกตว่าพนักงานไปรษณีย์มีการปิดบังใบหน้า โดยกล่องพัสดุจ่าหน้าซองถึงน้องสาวคือนางสาวปลา วันที่รับพัสดุเป็นวันเกิดน้องสาว ตนเองยังแซวเล่นว่ามีคนส่งของขวัญมาให้ น้องสาวก็ยังมีการเขย่ากล่องเพื่อฟังของด้านใน แต่ก็ยังไม่ได้เปิดดู เพราะน้องสาวรู้ว่าน่าจะเป็นของที่เพื่อนส่งมาฝากไว้ตามที่มีการนัดแนะ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าฝ่ายปกครองของอำเภอเข้ามาตรวจสอบภายใน 2 นาทีหลังรับพัสดุ และเปิดดูกล่องพบว่ามียาขาว 3 เม็ด และมีของลักษณะคล้ายซองกันชื้น ตัวเองก็ไม่รู้จัก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่บอกว่าคือยาไอซ์

ไทม์ไลน์การส่งพัสดุและถูกจับกุม

นางสาวฝนเปิดใจกับทีมข่าวว่า แต่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้ยังกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะมีความกังวลเป็นอย่างมาก น้องสาวไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทำงานเลี้ยงดูคนในครอบครัว กลางวันก็จะไปเรียนหนังสือ ทำไมน้องสาวต้องมาเจอกับเคราะห์กรรมแบบนี้ ซึ่งตนเองในฐานะพี่อยากจะขอความเป็นธรรมให้กับน้อง

นางสาวฝนทอง ธุลี หรือ ฝน พี่ผู้ถูกกล่าวหา

นอกจากนี้ครอบครัวยังเปิดเผยข้อมูล เป็นบทสนทนาผ่านเฟซบุ๊กระหว่างนางสาวปลากับนางสาวลูกตา ซึ่งเป็นคนที่นางสาวปลารู้จักมาประมาณ 1 ปีเศษ โดยทักแชตขอที่อยู่นางสาวปลา อ้างว่าจะส่งพัสดุมาเซอร์ไพรส์แฟน ซึ่งนางสาวปลาก็ได้ส่งที่อยู่ไปให้ โดยญาตินางสาวปลาอยากให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เข้ามาจับกุมตรวจสอบหญิงรายนี้ด้วย

ข้อความสนทนาผ่านเฟซบุ๊กระหว่างนางสาวปลากับนางสาวลูกตา

นอกจากนี้ ครอบครัวนางสาวปลาเปิดเผยว่า หลังจากนางสาวปลาถูกจับกุม นางสาวลูกตาพยายามที่จะติดต่อไปหารุ่นพี่ของนางสาวปลาเพื่อจะสอบถามเรื่องราว และยังปฏิเสธว่าไม่เคยขอที่อยู่นางสาวปลา

นายนพรัตน์ บุญสลิตพิพัฒน์ ครูฝ่ายปกครอง

ด้านนายนพรัตน์ บุญสลิตพิพัฒน์ อายุ 40 ปี ครูฝ่ายปกครองของสถาบันที่นางสาวปลากำลังศึกษา เปิดเผยว่า นางสาวปลาเป็นเด็กที่มีความตั้งใจเรียน เข้าร่วมกิจกรรมของโรงเรียนเป็นประจำ จากประวัติที่ผ่านมานางสาวปลาไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะถ้าหากกลุ่มนักเรียนที่อยู่ในข่ายเสี่ยง ก็จะมีการคัดกรองและขึ้นบัญชีเอาไว้ แต่นางสาวปลาไม่เคยอยู่ในข่ายดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ตนเองยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าเด็กจะโดนจับข้อหายาเสพติด หลังจากนี้ก็ห่วงเรื่องของอนาคต และผลกระทบเรื่องการเรียน

นายกิฤติโชติ ก้านบัวชัย พนักงานไปรษณีย์

ขณะที่นายกิฤติโชติ ก้านบัวชัย พนักงานไปรษณีย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ตนเองไปส่งไปรษณีย์ ภายในที่อยู่จัดส่งไม่ค่อยชัดเจน เพราะเนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวไม่ค่อยจะมีเอกสารไปส่ง ตนเองจึงได้โทรตามหมายเลขโทรศัพท์หน้ากล่อง จนกระทั่งพบว่านางสาวปลาเป็นคนรับสายเอง จึงได้ประสานก่อนที่จะเข้าไป หลังจากที่ไปถึงเจ้าตัวก็เป็นคนเซ็นรับ แต่ในวันดังกล่าวยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานงานมาที่ไปรษณีย์ ไม่มีเจ้าหน้าที่ติดตามไปด้วย ตนเองทำหน้าที่ในการจัดส่งตามปกติ ส่วนการปิดบังใบหน้าเพราะด้วยไม่สบาย รวมถึงอากาศร้อน จะมีการใส่หน้ากาก และใส่หมวกกันน็อกกลับปกติ

 

keyboard_arrow_up