เปิดนาที 6 ชีวิตหนีตายห่ากระสุน อาก้าถล่มบ้านเฉียดหัว คาดยิงผิดบ้าน พยานเห็นเก๋งดำลั่นไก (คลิป)

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามอาก้ากระหน่ำยิงใส่บ้านเลขที่ 99/1 ม.2 ต.นาข้าวเสียง อ.นาโยง จ.ตรัง ทำให้ครอบคัวที่อาศัยอยู่ภายในบ้านกว่า 6 ชีวิตหนีตาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงคิดว่าหิ้งบูชาครูหมอตายยาย มโนราห์ตาพราน เป็นบรรพบุรุษที่เคารพนับถือบูชา ช่วยให้แคล้วคลาดมาได้ เหตุเกิดเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

ร่องรอยกระสุนบริเวณบ้าน

ความคืบหน้าช่วงเย็น วันที่ 26 มิ.ย. 62 นางยัง อินทรยง อายุ 64 ปี กล่าวว่า ตอนนี้คนที่อยู่ในบ้านทั้งหมด 6 ชีวิต ตกอยู่ในความเสี่ยง รวมทั้งมีเด็ก ๆ ด้วย ญาติพี่น้องหลังจากทราบข่าวก็ได้เดินทางมาเยี่ยมกัน วันนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงมาสืบหาข้อมูล และพยายามจะให้ตนบอกถึงสาเหตุและกลุ่มคนร้าย แต่ตนเองไม่ทราบจริง ๆ เพราะตนเองไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน มีเพียงลูกชายที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันในเรื่องยาเสพติด จนมีกลุ่มคนร้ายเคยยิงถล่มบ้านมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ไม่ได้ติดใจเอาเรื่อง

นางยัง อินทรยง เจ้าของบ้าน

ตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ในห้องน้ำ คนร้ายได้ขับรถจอดถึงหน้าบ้าน ก่อนจะเลี้ยวรถกลับ แล้วเลี้ยวกลับมาอีกครั้งก่อนจะหลบหนีไป ตอนนี้คนในละแวกดังกล่าวรวมทั้งตนคิดว่าน่าจะเป็นการยิงผิดบ้าน จึงอยากวิงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้เร็วที่สุด เพราะตนเองก็ไม่รู้จะหนีหรือย้ายไปอยู่ที่ไหน จึงต้องจำใจยอมอยู่บนความเสี่ยงของชีวิต ไม่รู้ว่าคนร้ายจะหวนกลับคืนมาก่อเหตุซ้ำอีกไม่ หลังจากที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางนิภา ดับพันธ์ อายุ 61 ปี น้องสามีของนางยัง ซึ่งอยู่บ้านหลังติดกัน กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงดังสนั่นตอนแรกคิดว่าเป็นเป็นการจุดลูกประทัด ตอนนี้ตนเองและครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบ้านและผู้คนในตำบลต่างมีความรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางนิภา ดับพันธ์ เพื่อนบ้าน

โดยส่วนตัวยอมรับว่าไม่กล้าที่จะนอน นอนไม่หลับ และยังไม่รู้ว่าจะย้ายออกไปอยู่ที่ไหนก่อน เพราะไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน

keyboard_arrow_up