หนุ่มใหญ่ถือดาบโบราณขึ้นโรงพัก ขอนอนคุกหนีปัญหาพิษเศรษฐกิจทำเป็นหนี้ เมียไม่คุยด้วย

วันที่ 28 มิ.ย. 62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่าน มาได้มีชายอายุ 65 ปี มีบ้านอยู่ย่านตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ถือมีดดาบโบราณ 1 เล่ม เดินทางเข้ามาขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ โดยบอกว่าขอติดคุก เนื่องจากมีปัญหากับครอบครัว มีอาการเครียดมาก ไม่รู้จะไปไหน จะถือมีดไปทำร้ายคนอื่นก็สงสารเขา จะเอาไปจี้ปล้นก็สงสารเจ้าของทรัพย์ จึงตัดสินใจถือมีดเดินทางมาขอมอบตัวกับตำรวจดีกว่า

มีดโบราณของชายอายุ 65 ปี

จากการสอบถามผู้ชายดังกล่าวอยู่ในอาการซึมเศร้า และน้ำตาคลอเบ้า ได้เล่าให้ตำรวจฟังว่า ตนเองมีอาชีพขายกับข้าวกับภรรยาที่บ้าน เมื่อก่อนขายกับข้าวเลี้ยงครอบครัวไม่มีปัญหา ช่วงหลัง ๆ มาเศรษฐกิจไม่ดี ได้นำรถมอเตอร์ไซค์ไปจำนำไว้ 5,000 บาท นำเงินมาลงทุนค้าขาย แต่ปรากฏว่าไม่มีเงินไปชดใช้หนี้ จึงเกิดความเครียด นอนไม่หลับ และไม่ได้กินข้าวมาแล้ว 4 มื้อ อยู่บ้านภรรยาก็ไม่คุยด้วย จึงตัดสินใจถือมีดดาบโบราณเดินออกบ้านมาเพื่อมามอบตัวกับตำรวจ เพื่อขอไปนอนอยู่ในคุก เพราะอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะไม่ต้องไปรับรู้ปัญหาอะไรอีก และอาจจะทำให้ตนไม่ต้องคิดมาก

ตำรวจนำอาหารให้ชายวัย 65 ปีกิน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดจาเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวใจเย็นลง พร้อมกับสั่งอาหารมาให้รับประทาน นำน้ำมาให้ดื่ม จนชายคนดังกล่าวเริ่มพูดเข้าใจ และมีอารมณ์เย็นลง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชี้แจงว่าไม่สามารถที่จะดำเนินการนำตัวเข้าห้องขังได้ เพราะเขาไม่ได้กระทำความผิดอะไร ประกอบกับการมีอาวุธมีดนั้นเป็นความผิดลหุโทษ มีโทษค่าปรับ จึงได้อบรมว่ากล่าวตักเตือน และยึดมีดดาบไว้ และให้ชายดังกล่าวกลับไปอยู่กับครอบครัว ช่วยกันทำมาหากินต่อไปจะดีกว่า จนทำให้ชายคนดังกล่าวใจอ่อน ยกมือไหว้ตำรวจและเดินลงลงโรงพักไป

keyboard_arrow_up