เปิดใจหนุ่มอัมพาต จำใจบอกเลิก โกหกแฟนหวังให้เจอคนดี – สาวจ่อหมั้นรักใหม่ ช็อกรู้ความจริง (คลิป)

วันที่ 24 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Poramet Misomphop” หรือ เมศ หนุ่มกู้ภัยจิตอาสา เผยเรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งซึ่งประสบอุบัติเหตุทางถนน ระหว่างที่ฝ่ายชายขับขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่ถูกรถตัดหน้าจนเป็นเหตุให้ต้องพิการเป็นอัมพาต โดยต้องพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และเขาก็มีแฟนอยู่คนหนึ่ง แต่เจ้าตัวตัดสินใจบอกเลิก เพราะไม่อยากให้ผู้หญิงมาลำบากด้วยนั้น

ภาพหนุ่มพิการจากโพสต์เฟซบุ๊ก

ล่าสุด นายวัฒนพันธ์ บัวน้อย หรือ จุก อายุ 27 ปี ผู้ซึ่งเป็นอัมพาตจากการที่เกิดอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ ปี 2558 ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุแม่ และน.ส.เจน แฟนสาวในขณะนั้น พร้อมด้วยญาติ ๆ คอยให้กำลังใจและดูแลอย่างใกล้ชิด ภายหลังจากนั้น 7 -8 เดือน ก็กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านในสภาพพูดไม่ได้ เดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เห็นแฟนแล้วรู้สึกสงสารและคิดถึงอนาคตของแฟน พยายามบอกเลิกด้วยการพิมพ์ข้อความให้แฟนอ่านจากโทรศัพท์ แต่แฟนก็ยังไม่เลิก จึงตัดสินใจวางแผนกับเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง ให้ทำทีว่ามาเป็นแฟนใหม่ เพื่อให้แฟนตัดใจเลิก พร้อมเผยว่าที่ทำไปเพราะเห็นกับอนาคตของแฟน

ส่วนตัวเองนั้นคบกับแฟนมานานจนเกินกว่าคำว่ารัก กลายเป็นผูกพัน และต้องการให้เขามีชีวิตที่ดี ให้ดีกว่าที่จะต้องมาทนอยู่กับคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยอย่างตน ขณะนั้นแฟนยังเรียนอยู่ อนาคตการเรียนก็จะไม่สำเร็จหากยังอยู่ด้วยกัน ตนเองยังรับสภาพตัวเองไม่ได้ จึงไม่อยากเอาอนาคตของแฟนมาผูกติดด้วย

ล่าสุดทราบข่าวว่าเขามีแฟนใหม่แล้ว นิสัยดีและช่วยกันทำมาหากิน ตนก็สบายใจ ณ วันนี้ เราอยู่กันต่างสถานะจากเดิม คอยถามข่าวคราวจากญาติพี่น้องเขาห่าง ๆ จะเหมือนเดิมไม่ได้ มันไม่เหมาะสม แค่เรารู้ว่าเขาอยู่ดีมีสุข เราก็มีสุขด้วย

นายวัฒนพันธ์ บัวน้อย หรือ จุก

ตอนนี้ตนได้รับกำลังใจจากพ่อแม่และญาติ ทำให้มีกำลังใจในการมีชีวิตอยู่ และมีคติที่ว่าทุก ๆ คนต้องเดินหน้า แม้เดินไม่ได้ก็ต้องคลาน แม้คลานไม่ได้ก็ต้องกระถด ๆ เดินหน้าไปให้ได้ในทุก ๆ วัน และขอให้คิดว่ายังมีคนที่แย่กว่าเราอีกมากมาย ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้ในชีวิต เมื่อคิดได้เช่นนั้นจะทำให้ตัวเรามีกำลังใจในการต่อสู้ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ตัวเราต้องรักตัวเองให้ได้ก่อน สร้างกำลังใจในตัวเองให้ได้ก่อน แล้วเราจะมีกำลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรคในทุก ๆ วัน ทั้งนี้ อยากฝากถึงคนที่ยังเดินได้ว่า “ฝันร้ายของคนที่เดินได้นั่นคือฝันดีของจุก” พร้อมขยายความว่า คนเดินได้แม้จะคิดว่าเกิดเรื่องร้ายแรงในชีวิต แต่เขาก็ยังเดินได้ อยากจะไปไหนก็ไปได้ นั่นคือฝันดีดีของจุก เพราะวันนี้จุกเดินไม่ได้ จะขยับไปไหนก็ไปไม่ได้ กินข้าวเองก็ไม่ได้

น.ส.เจน (นามสมมติ) อดีตแฟนของหนุ่มที่ป่วยเป็นอัมพาต

น.ส.เจน (นามสมมติ) อดีตแฟนของหนุ่มที่ป่วยเป็นอัมพาต เปิดเผยว่า ตนคบหากับนายจุก อดีตแฟนคนนี้มานานกว่า 7 ปี ตลอดระยะเวลาที่คบหาก็ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน จนเมื่อปี 2558 ระหว่างที่นายจุกขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่ถูกรถสิบล้อตัดหน้า จนเป็นเหตุให้ต้องพิการ เป็นอัมพาต ขยับตัวไปไหนมาไหนไม่ได้ ช่วงนั้นนายจุกต้องเจาะคอทำให้ไม่สามารถพูดได้ ตนก็ต้องคอยสื่อสารผ่านการเขียนข้อความ ช่วงเวลานั้นตนก็ต้องคอยดูแลแฟนนายจุกพร้อมกับเรียนไปด้วย

น.ส.เจนเล่าทั้งน้ำตาว่า ระยะหลังนายจุกเริ่มไล่ตน พร้อมกับแสดงอาการหงุดหงิด ต่อมาเขาได้นำรูปภาพผู้หญิงคนหนึ่งมาให้ดูแล้วบอกว่าคือแฟนใหม่ของเขา แต่ตนก็ยังไม่มั่นใจ กระทั่งวันหนึ่งเห็นผู้หญิงคนนั้นมาเฝ้านายจุกที่ข้างเตียง เมื่อเข้าไปหาเขาก็ไล่ตนโดยพูดทำนองว่า “ให้ออกไปจากชีวิต” ซึ่งตนก็ออกมาจริง ๆ แต่ก็ยังคอยให้การช่วยเหลืออยู่บ้าง

จนเมื่อไม่นานมานี้ ตนก็ส่งเรื่องร้องเรียนไปหากู้ภัยที่เป็นคนโพสต์เรื่องราวดังกล่าวให้ช่วยเหลือ แล้วอดีตแฟนก็ได้เล่าข้อเท็จจริงให้พี่กู้ภัยฟังว่าที่ไล่ตนออกมา เพราะไม่อยากให้ตนมาลำบากด้วย และผู้หญิงที่เขาอ้างว่า เป็นแฟนนั้นที่จริงแล้วไม่ใช่ แต่เป็นแค่เพื่อนที่เขาให้มาเล่นเป็นแฟน เพื่อให้ตนเลิกราจากอีกฝ่าย เมื่อตนได้ยินเรื่องราวเช่นนั้นยอมรับว่าเสียใจ และส่วนตัวก็คาดไม่ถึงว่าเขาจะทำเช่นนั้น เพียงเพราะอยากให้ตนมีอนาคตที่ดี

สุดท้ายนี้ ตนก็อยากบอกกับเขา ซึ่งได้เลิกรากันมาประมาณ 4 ปีแล้วว่า ขอบคุณที่ทำให้ตนรู้ว่ารักกันจริง ๆ ซึ่งเป็นรักที่ไม่ได้หวังครอบครอง และเป็นห่วงกันจริง ๆ หากถามว่าจะกลับไปคบหากันอีกหรือไม่นั้น ตนอยากให้เป็นเรื่องของอนาคต ซึ่งตนเองก็กำลังจะหมั้นกับผู้ชายอีกคน

keyboard_arrow_up