หมอก้องปลอบ “ปั้นจั่น” ขออย่าหวั่นทำหน้าที่ต่อไป – “ช่อ” เข้าใจ บอกหัวอกเดียวกัน (คลิป)

จากกระแสความไม่พอใจของคนส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นหลัง ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย พระเอกภาพยนตร์เรื่อง“รัก 2 ปียินดีคืนเงิน” เนื่องจากได้โพสต์แสดงทัศนะทางการเมือง จนหลายคนแสดงความคิดเห็นว่าจะไม่ไปดูหนังเรื่องดังกล่าว แม้ต่อมาเจ้าตัวออกมายกมือไหว้ขอโทษทีมงานและแฟนคลับ แต่สถานการณ์ก็ไม่ดีขึ้น โดยภาพยนตร์เข้าฉายวันแรกสามารถทำรายได้เพียง 7 แสนบาท

ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย นักแสดง

ล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย. 62 พันตรี นายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ หรือ หมอก้อง นักแสดงชื่อดัง ที่กำลังทำธุระอยู่ในต่างประเทศขณะนี้ ได้ฝากกำลังใจถึงปั้นจั่นสั้น ๆ ว่า “ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงเหมือนกัน ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ แล้วไม่ว่าผลตอบรับจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรับกับมัน เพราะเรามีอาชีพนักแสดง และคนที่ดูเราก็คือผู้ชมทุกคนทั่วประเทศ ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ ศรัทธาในอาชีพของเรา ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ถือว่าเราได้ทำดีที่สุดแล้ว”

พันตรี นายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ หรือ หมอก้อง นักแสดง (แฟ้มภาพ)

ด้าน น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า พรรตได้ผลักดัน เรียกร้องมาโดยตลอดว่า ศิลปิน ดารา หรือบุคคลสาธารณะ ควรที่จะมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นทางการเมืองเหมือนคนทั่วไป และอยากจะให้ศิลปินนักร้องเหล่านี้ช่วยส่งเสริมประชาธิปไตย เพราะพวกเขาจะเป็นพลังสำคัญในการช่วยเปลี่ยนแปลงความคิด รณรงค์ให้แนวคิดประชาธิปไตยหยั่งรากลึกในประเทศไทย แต่สำหรับความคิดเห็นที่ไม่ได้สอดคล้องกับแนวทาง ประชาธิปไตย ในทางที่ไม่ได้เคารพสิทธิเสรีภาพของประชาชน เราก็หวังว่าเขาจะสามารถมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าก็ต้องยอมรับเสียงวิจารณ์ที่เกิดขึ้น

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่

อย่างในต่างประเทศ ดาราฮอลลีวูดชื่อดังหลายคนก็มีการเคลื่อนไหว และแสดงจุดยืนทางการเมืองค่อนข้างชัดเจน ซึ่งในประเทศไทยเราควรใช้บรรทัดฐานแบบนี้ แต่สิทธิในการวิจารณ์ของแฟนคลับแต่ละฝ่ายก็เป็นสิทธิ
ของพวกเขาเช่นกัน และหวังว่าสังคมนี้จะเปิดกว้างและมีพื้นที่สำหรับความคิดเห็นที่แตกต่าง ซึ่งจะทำให้ประชาธิปไตยมีคุณภาพ

ส่วนการโพสต์ของปั้นจั่นที่ส่งผลกระทบกับงานของเขา เป็นเรื่องที่ปั้นจั่นจะต้องเป็นคนคิดเองว่าความคิดเห็นของเขาไปกระทบกับงานของเขาอย่างไร แต่ฐานะนักการเมืองก็คงพูดได้แค่ว่า ดารานักแสดงก็เหมือนกับบุคคลทั่วไป ที่ทุกคนควรมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ส่วนสังคมจะวิจารณ์ก็เป็นเรื่องที่ต้องน้อมรับกันไป นักการเมือง นักแสดงก็หัวอกเดียวกัน คือคนสาธารณะ ถ้ามีการวิจารณ์จากฝั่งไหนก็ตาม ก็จำเป็นต้องน้อมรับไว้ แต่ก็หวังว่าสังคมจะเปิดกว้างสำหรับการแสดงความคิดเห็นไม่ว่าจากฝั่งไหน สำหรับปั้นจั่นก็ต้องบอกว่า นี่คือธรรมชาติของสังคม ความคิดเห็นหลากหลายก็สามารถมีขึ้นได้ อย่าท้อแท้

keyboard_arrow_up