พระซดเบียร์สึกแล้ว เชื่อฝีมืออดีตพระเพื่อนซี้ ปล่อยภาพว่อนเน็ต

วันที่ 22 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ลงในกลุ่มข่าวสารนครปฐม กรณีมีภาพพระภิกษุสงฆ์ทำท่ายกขวดเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายขวดเบียร์ใส่ปาก ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจ และแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมเป็นวงกว้าง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

โดยนายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศักดิ์สิชล พิมสน รองสวป.สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม และกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดสามง่าม ม.5 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ว่าจะเป็นวัดที่ปรากฏในโลกโซเชียล โดยได้พบกับพระศรีธีวงศ์ เจ้าคณะอำเภอดอนตูม รักษาการเจ้าอาวาสวัดสามง่าม ซึ่งได้นิมนต์พระมหากำพล พระลูกวัด เพื่อสอบถามถึงภาพที่ปรากฏ และทำการสอบสวน

ภาพที่ถูกเผยแพร่

พระมหากำพลได้สารภาพว่าเป็นตนเอง โดยภาพดังกล่าวเป็นเพื่อนพระที่บวชด้วยกันเมื่อปี 61 แต่ต่อมาเกิดไม่ถูกกัน แต่พระที่ได้ถ่ายไวได้สึกออกไปแล้ว ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นต้นทางของการนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล เพราะอยู่ด้วยกัน 2 รูป กระทั่งเป็นที่ถูกพูดถึงกันในช่วงเช้านี้ ซึ่งพระมหากำพลเมื่อได้ทราบและถูกสอบสวนจึงได้ตัดสินใจลาสิกขาในช่วงบ่ายทันที

 

keyboard_arrow_up