เคราะห์ร้าย! หนุ่มเป็นอาสางานบุญถูกลูกหลงโจ๋ตีกัน จนตาบอด กลับไร้คนรับผิดชอบ (คลิป)

กรณีที่นางเดือนเพ็ญ นาศรี ชาวบ้านบ้านหนองจาน ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง จ.นครราชสีมาได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังจากลูกชายของตนเองได้เป็นอาสาสมัครดูแลรักษาความปลอดภัยภายในงานประจำปีบุญบั้งไฟ แล้วได้เข้าห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทจนตาบอดไปหนึ่งข้าง แล้วได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า จนเวลาล่วงเลยมากว่า 1 เดือนนั้น

วันที่ 21 มิ.ย.62 นายเทวา นาศรี อายุ 23 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ตนได้ไปทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครดูแลรักษาความปลอดภัยที่วัดดอนยาวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งได้จัดงานมหรสพประจำปี มีการจัดงานบุญบั้งไฟ แต่พอช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนกลับมีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาระงับเหตุ และให้ไปเปรียบเทียบปรับที่สถานีตำรวจ พอเวลาประมาณ 01.00 น. ก็มีเหตุทะเลาะวิวาทอีกครั้ง ตนก็ได้เข้าไปห้ามปรามเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องราวบานปลาย แต่ช่วงจังหวะที่ตนเข้าไปห้ามก็ถูกของแข็งบางอย่างโดนเข้าที่ตา ก็พบกับภาพมืด เลือดไหลออกจากดวงตา แล้วให้แม่พาไปโรงพยาบาล จนหมอบอกว่าตนได้ตาบอด

นายเทวา นาศรี  ผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายเทวายอมรับว่า มีกลุ่มวัยรุ่นบางคนที่ตนรู้จักเพราะเป็นเด็กในหมู่บ้าน แต่ตนไม่ได้สนิทสนม และยืนยันว่าตนไม่เคยไปมีเรื่องหรือเหตุทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน และไม่เคยไปมีอริที่ไหน หลังเกิดเรื่องตนก็ใช้ชีวิตลำบาก และตนก็เป็นเสาหลักของครอบครัวด้วย นอกจากนี้ ตนก็รู้สึกหวั่นวิตกต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการจับคนร้ายให้ได้ เพราะรู้สึกว่าคนร้ายก็ตั้งใจที่จะปาสิ่งของเข้าที่ตนด้วย โดยสาเหตุที่ตนคิดเช่นนี้ เพราะตนก็เป็นเด็กหมู่บ้านเดียวกันกับอีกฝ่ายที่มีปัญหาด้วย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางเดือนเพ็ญ นาศรี แม่ของนายเทวา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนทราบเพียงว่า ลูกไปทำงานเป็นอาสาดูแลความปลอดภัยภายในงานที่วัดดอนยาวใหญ่ ซึ่งตนก็ได้เดินทางไปที่งานด้วย แต่กลับมาที่บ้านก่อน พอช่วงดึก ลูกก็วิ่งปิดตาเข้ามาภายในบ้านพร้อมกับบอกว่าโดนลูกหลง พร้อมกับเล่าว่า ช่วงที่กำลังไปปรามก็โดนลูกหลงเข้าที่ตา ตอนนั้นลูกก็บอกว่าตาบอด แต่ตนก็บอกว่าคงไม่ได้ตาบอดหรอก จนเมื่อไปถึงมือแพทย์ แพทย์ก็บอกว่า ลูกตนตาบอดจริง

นางเดือนเพ็ญ นาศรี แม่ของนายเทวา

นางเดือนเพ็ญ ยอมรับว่าในฐานะหัวอกคนเป็นแม่ เมื่อได้ยินคำว่าลูกตาบอด ก็รู้สึกช็อกต่อสิ่งที่ได้ยิน และคิดเพียงว่าลูกก็เป็นคนดี ไปทำงานดูแลความปลอดภัย ซึ่งถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็ไม่อยากให้ลูกไปทำ โดยมองว่า เป็นเวรเป็นกรรมของพวกตนหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม นางเดือนเพ็ญบอกว่า ลูกถือเป็นเสาหลักเพราะทำงานหาเลี้ยงตน กลัวว่าที่บริษัทจะไม่รับลูกเข้าทำงานเพราะตาบอด รวมทั้งลูกก็มีแฟนที่กำลังตั้งครรภ์ 9 เดือนอยู่ด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการ เพราะระยะเวลาผ่านมา 1 เดือนแล้ว

วัดดอนยาวใหญ่ ที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณวัดดอนยาวใหญ่ พื้นที่จัดงานเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยนายนิเวศน์ ทานงาม ที่ปรึกษากลุ่มเยาวชนดอนยาวใหญ่ กล่าวเล่าว่า พอจะทราบประวัติของกลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุครั้งนี้มาบ้าง เป็นการรวมกลุ่มกันของวัยรุ่นจากหลาย ๆ หมู่บ้าน ทั้งบ้านโนนแดง บ้านบง บ้านตะเภาหนุน โกรกสำโรง ซึ่งมักจะมีพฤติกรรมชอบหาเรื่องประกาศศักดาตามงานเทศกาลต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ

ด้าน พ.ต.อ.ธนัตถ์สันต์ ทองอินทร์ ผกก.สภ.โนนแดง ให้ข้อมูลถึงความคืบหน้าคดีล่าสุดว่า เบื้องต้นได้มีการเรียกสอบปากคำหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้เสียหายที่ร้องเรียน ผู้เสียหายอีก 1 รายที่บาดเจ็บเล็กน้อย ญาติกลุ่มจัดงาน และตัวแทนวัด รวมถึงพยายามสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้ได้มากที่สุด เนื่องจากในขณะเกิดเหตุค่อนข้างชุลมุนมาก และเป็นเวลาช่วงกลางดึก ทำให้ไม่มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แน่ชัด แม้แต่ตัวผู้เสียหายเองก็จำอะไรไม่ได้ ทำให้เป็นเรื่องยากต่อการหาเบาะแสคนร้าย

keyboard_arrow_up