เด็กแว้นถูกยิงดับ ชาวบ้านกลับเห็นใจมือปืน ส่วนแม่เหยื่อโต้ซิ่ง ยันลูกคนดี เลี้ยงดูพ่อพิการ (คลิป)

วันที่ 20 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีนายศราวุธ สอนกอก หรือ โบ้ อายุ 25 ปี ถูกยิงเสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว ขาเข้าเมืองชัยภูมิ ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 บ้านโคกแพงพวย ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ต่อมาตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน คือ นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา อายุ 29 ปี ลูกจ้าง อบต.แห่งหนึ่ง เป็นมือยิง และนายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า สุดทนที่กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านเป็นประจำ เตือนหลายครั้งไม่ฟัง จึงนำอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม. ไปชวนเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตามไล่ยิงจนเสียชีวิต

กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง

ล่าสุด ที่งานศพนายศราวุธ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติและเพื่อนผู้ตายเดินทางมาร่วมไว้อาลัย ขณะเดียวกันญาติได้นำภาพนายศราวุธขณะนั่งคร่อมบนมอเตอร์ไซค์มาตั้งหน้าศพ

นายศราวุธ สอนกอก หรือ โบ้ ผู้เสียชีวิต

ด้านนางบุปผา สอนกอบ แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เสียใจมากที่ลูกชายมาโดนยิงตายแบบนี้ อยากให้ผู้ก่อเหตุเห็นอกเห็นใจหัวอกแม่บ้าง ตนเองไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว มันพูดไม่ออก ไม่น่าจะมาทำกันรุนแรงขนาดนี้ เพราะว่าไม่รู้จักกัน ยังมายิงกันได้

นางบุปผา สอนกอบ แม่ผู้เสียชีวิต

นางบุปผาบอกอีกว่า ลูกชายไม่รู้เรื่องด้วย ทำไมถึงต้องมาโดนยิงตาย ก่อนหน้านี้ไม่มีลางสังหรณ์มาก่อน อยู่ด้วยกันแบบปกติ ตนมีสามีเป็นคนพิการ ทุกวันนี้เวลาตนเองออกไปทำไร่ทำนา ก็ได้ลูกชายคนนี้ที่คอยดูแลสามีที่พิการ ยอมรับว่าหลังจากทราบข่าวว่าลูกโดนยิงตาย ตนเองเสียใจมากจริง ๆ

keyboard_arrow_up