ผงะ! ชาวบ้านพบศพชายลอยคลอง กู้ภัยรุดช่วย สะดุ้งร่างฟื้น ที่แท้แค่เมานอนแช่น้ำ (คลิป)

วันที่ 20 มิ.ย. 62 ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนพบศพ บริเวณใต้สะพานข้ามคลองส่งน้ำชลประทาน คลองส่งน้ำ 1 ขวาบรมธาตุ ม.3 ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าเดินทางสีดำ โทรศัพท์มือถือ และขวดน้ำ อยู่บนศาลาริมทางในคลองส่งน้ำ พบร่างนายอำนาจ ฟั่นงาม อายุ 30 ปี ลอยอยู่ริมคลอง สภาพหน้าซีด นอนลอยหงายหน้าอยู่ใต้สะพาน คาดว่าเสียชีวิตแล้ว

บริเวณจุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่จึงลงไปตรวจสอบ เพื่อเตรียมจะนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร แต่ชายคนที่นอนลอยอยู่ในน้ำก็สะดุ้งขึ้นมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย และชาวบ้านที่มายืนดูต่างดีใจที่ชายคนดังกล่าวยังไม่ตาย

นายอำนาจ นอนลอยในคลอง
กู้ภัยช่วยนายอำนาจ

นายอำนาจ ฟั่นงาม อยู่ในสภาพมึนงง เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองได้ดื่มสุราอย่างหนัก จนรู้สึกเมา และเดินทางกลับมาจาก จ.สุพรรณบุรี แต่พอมาถึงที่บริเวณดังกล่าว รู้สึกร้อน จึงลงไปนอนแช่น้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง

นายอำนาจ ฟั่นงาม อยู่ในสภาพมึนงง

ด้านนายนิพลธ์ ปัญญาทร เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ขณะตนลงไปพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อถ่ายรูป และเตรียมจะนำศพขึ้นมาให้แพทย์ได้ทำการชันสูตร

นายนิพลธ์ ปัญญาทร เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

สังเกตว่าร่างนอนหงาย และลืมตา แล้วก็ขยับตัว สะดุ้งขึ้นมา ตนเองจึงทราบว่ายังไม่เสียชีวิต จึงนำตัวขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งตนเองทำงานอาสาช่วยเหลือมา 10 กว่าปี ก็เพิ่งจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก

พลเมืองดี

อย่างไรก็ตาม มีพลเมืองดีที่มายืนดูเหตุการณ์ อาสาเดินทางไปส่งนายอำนาจที่บ้าน เนื่องจากจะเดินทางผ่านเส้นทางที่ผ่านบ้านนายอำนาจพอดี

 

keyboard_arrow_up