อาจารย์มีนโปลี แจงเด็กเทคโนฯ บางกะปิตาย ไล่ถีบรถจนล้มเอง – อีกฝ่ายโต้ถูกไล่ฆ่า (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 มิ.ย. 62) พบศพนายวชิรวิทย์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นปีที่ 2 สาขาช่างยนต์ สถาบันวิทยาลัยเทคโนโลยีบางกะปิ นอนเสียชีวิต บริเวณตรงข้ามเรือนจำมีนบุรี ถนนสุวินทวงศ์ ขาออก แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ อ้างว่าถูกคู่อริต่างสถาบัน ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามทำร้าย โดยคนเสียชีวิตเป็นผู้ซ้อนท้าย ก่อนเสียหลักชนท้ายรถกระบะที่บรรทุกแก๊สจนเสียชีวิตนั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 18 มิ.ย. 62 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค เปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ นายอานุภาพ ตรีชยานนท์ อาจารย์ฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.15 – 16.20 น. ของทุกวัน เป็นเวลาเลิกเรียนและให้นักเรียนนักศึกษากลับบ้าน การเดินทางกลับบ้านของนักเรียน ผ่านเส้นทางต่าง ๆ ทางสถาบันวางแผนมาตรการ มีครูขับรถยนต์ตามด้านหลังนักเรียนแต่ละสาย จนกว่าจะถึงช่วงเส้นทางที่ปลอดภัย

นายอานุภาพ ตรีชยานนท์ อาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค

วันเกิดเหตุสายลำลูกกา เด็กขับรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ออกจากโรงเรียน คันแรก 2 คัน คันที่สอง 1 คน และคันที่สาม 2 คน โดยมีรถยนต์ของครูขับตามท้าย

อาจารย์อานุภาพ ในที่เกิดเหตุ

ถึงจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีต่างสถาบัน ซ้อนท้ายกันมา 2 คนมีผู้เสียชีวิตเป็นคนซ้อน ขับขี่เข้ามาอยู่ในกลุ่มของนักเรียน 3 คันแรก ก่อนเร่งเครื่องเข้าไปถีบรถจักรยานยนต์คันที่อยู่หน้าสุด แล้วแซงกลุ่มนักเรียนของตน จนกระทั่งไปชนกับรถกระบะบรรจุแก๊ส จนกระทั่งเสียหลักล้ม ทำให้นายวชิรวิทย์เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ วิ่งหลบหนีเข้าซอยไป

ภาพจากกล้องวงจรปิด ฝ่ายวิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค

ส่วนคลิปที่มีการบันทึกจากพลเมืองดี อ้างว่าเป็นคลิปของกลุ่มที่ก่อเหตุแล้วมาจอดดูคนเสียชีวิตนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งเป็นนักเรียนคนละกลุ่ม ไม่ใช่กลุ่มที่อยู่ในเหตุการณ์ เพราะกลุ่มที่เกิดเหตุเป็นนักเรียนสายลำลูกกา แต่กลุ่มที่ถูกบันทึกภาพคือกลุ่มหนองจอก นอกจากนี้ พื้นที่และช่วงเวลาเป็นช่วงเด็กมีนโปลีเทคนิคเลิกเรียน ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ที่คนเสียชีวิตและเพื่อนพยายามเข้ามาหาเหตุ จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้น

นางสาวณัฐภัทร สิงห์บูรณ์ เพื่อนผู้เสียชีวิต

นางสาวณัฐภัทร สิงห์บูรณ์ อายุ 18 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้นายโอ๊ค ผู้เสียชีวิต ให้ตนโทรศัพท์ไปปลุกตอนเวลาประมาณ 13.00 น. เนื่องจากนายโอ๊คจะไปรวมตัวกับเพื่อนกลุ่มสุวินทวงศ์ เพื่อจะไปโรงเรียน ซึ่งตนเชื่อว่านายโอ๊คไม่ได้พกอาวุธมีดไปด้วย และไม่ได้จะไปก่อเหตุรุนแรง

จากนั้น เวลาประมาณ 15.20 น. ช่วงที่นายโอ๊ค กำลังนั่งจักรยานยนต์ซ้อนท้ายเพื่อน นายโอ๊คก็คุยโทรศัพท์กับตนตลอดเวลา เพราะทุกครั้งที่เดินทางไปไหนมาไหน ก็จะไม่วางสาย แต่สัญญาณโทรศัพท์ของนายโอ๊คตัดหายไป จนกระทั่งทราบข่าวว่าเสียชีวิต ตนรู้สึกเสียใจมาก ยืนยันว่าคนเสียชีวิตไม่เคยพกอาวุธมีดติดตัว ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท เป็นคนดี ไม่ใช่วัยรุ่นเกเร

เพื่อนผู้เสียชีวิต ไหว้แม่ผู้เสียชีวิต

ขณะที่วัด บำเพ็ญกุศลศพของผู้เสียชีวิต นายบอย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ไปกับผู้เสียชีวิต เดินทางมาไหว้ขอขมาศพเพื่อน พร้อมทั้งไหว้ขอขมาแม่ของผู้เสียชีวิต

นายบอย (นามสมมติ) คนขับรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ

นายบอย (นามสมมติ) เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เสียใจและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าเพื่อนจะเสียชีวิต และยืนยันว่าตนและนายโอ๊ค กำลังขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปเรียน จนกระทั่งขับรถผ่านบริเวณช่วงคลองสามวา ตนและเพื่อนถูกกลุ่มคู่กรณีขับรถไล่ตาม เพื่อหาเรื่องตามทำร้ายก่อน จึงพยายามขับรถหลบหนี จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้น ทั้งนี้ตนไม่สังเกตว่าระหว่างที่ถูกไล่ตามนั้น นายโอ๊คซ้อนท้ายอยู่ถูกฟันหรือไม่ จนกระทั่งหลังเกิดอุบัติเหตุ ตนก็ไม่เห็นเหตุการณ์เพราะวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

นอกจากนี้ ยอมรับว่า ตนพกอาวุธมีดไปด้วย เนื่องจากพกไว้เพื่อป้องกันตัว แม้ว่าจะขับรถผ่านบริเวณที่เกิดเหตุ หรือใกล้สถาบันคู่กรณี แต่ไม่ได้มีเจตนาจะไปก่อเหตุทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งในขณะนี้ตนยังทำใจไม่ได้ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up