เกาะพีพีปักธงแดง! เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เพิ่มความเข้มงวดคุมความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประจำแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลเกาะปอดะทะเลแหวกเกาะไม้ไผ่ และอ่าวมาหยา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ปักธงแดงเป็นสัญลักษณ์เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเล เนื่องจากมีคลื่นลมแรง และเพิ่มความเข้มงวดดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเตรียมพร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตเรือตรวจการเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหากเกิดอุบัติเหตุทางทะเล

ขณะที่ผู้รับเหมาปิดการจราจรถนนสายอุตรกิจบริเวณหน้าวัดโภคาจูฆามาตย์ตำบลกระบี่ใหญ่อำเภอเมืองกระบี่ซึ่งเป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมปล่อยครั้งเพื่อในช่วงหน้ามรสุมทำการขุดลอกวางระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ก่อนไหลลงสู่ทะเลเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม

ขณะที่จังหวัดกระบี่ออกประกาศด่วนที่สุด ถึงนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านผู้นำชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยพื้นที่ชายฝั่งทั้ง 8 อำเภอ เฝ้าสังเกตระดับน้ำในลำคลองหากน้ำมีสีขุ่น มีดินโคลนกิ่งไม้ต้นไม้ถูกน้ำพัดมาเป็นจำนวนมากให้ระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มที่อาจเกิดขึ้นได้ และให้เตรียมพร้อมขนย้ายทรัพย์สิน-สัตว์เลี้ยงไปไว้ในที่ปลอดภัย และอพยพออกจากพื้นที่หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้.

keyboard_arrow_up