หลั่งน้ำตาซาบซึ้ง “ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ” ช่วยแม่รอดชีวิต

ลูกสาวผู้ป่วยโรคไตในภาวะวิกฤติ เผยนาทีประทับใจ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริช่วยเปิดเส้นทางพาแม่ส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา น้ำตาไหลปลื้มปิติกับความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่

คุณปราโมทย์ คำมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ คุณ วรวรรณ อัศวไพบูลย์ อายุ 53 ปี เป็นลูกสาวของผู้ป่วยโรคไต บอกว่า วันเกิดเหตุ คุณแม่เกิดอาการช็อกมีอาการหนาวสั่นหน้าซีดและตัวเย็น และมีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำซึ่งอาการค่อนข้างวิกฤติ ตนและน้องสาวจึงจะพาคุณแม่มาส่งที่โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์

วรวรรณ อัศวไพบูลย์ ลูกสาวของผู้ป่วยโรคไต

แต่เมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.62) เนื่องจากเป็นวันจันทร์และเป็นช่วงเช้าในชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อเช็คเส้นทางที่ตนอยู่จากลาดพร้าว 42 มายังโรงบางแถวพญาไท เป็นเวลาหลายชั่วโมง ตอนนั้นก็เลยมีความกลว่าแม่จะเป็นอะไรไป ก็เลยนึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไร จึงคิดว่าจะมสามารถให้ตำรวจเปิดทางให้หรือไม่ จากนั้นจึงหาข้อมูล โทรศัพท์ไปที่ 1197 ของกองบังคับการตำรวจจราจร จากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของโครงการพระราชดำริก็ติดต่อกลับไปทันที และช่วยประสานตำรวจในพื้นที่ให้เคลียร์รถให้

จนเมื่อขับรถมาถึงช่วงดินแดง ก็มีตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มารอรับและเปิดทางให้นำเส้นทางโดยประกบทั้งดันหน้าดันข้างและด้านหลัง นำรถของตนไป

ตอนนั้นนั่งอยู่ในรถ 4 คน มี แม่ ตนเอง และน้องสาวสองคน บอกว่าเมื่อวานนี้ลูกๆทั้งสามคน นั่งอยู่ในรถก่อนน้ำตาไหล เพราะรู้สึกซาบซึ้งและปลื้มปิติกับความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากโครงการพระราชดำริ ซึ่งตนต้องขอขอบคุณมาก นับว่าเป็นพระมหากรุณาที่คุณของพสกนิกรชาวไทยอย่างล้นพ้น จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ที่ทรงสานต่อ ให้มีโครงการคอยช่วยเหลือประชาชนในยามคับขันได้จริงๆ ในตอนที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวคุณวรวรรณก็ถึงกับน้ำตาไหลออกมาด้วยความซาบซึ้งจากหัวใจจริงๆ

ส่วนคุณแม่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว วันนี้ (18 มิ.ย.62) หากไม่มีอาการน่าเป็นห่วงแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้

 

keyboard_arrow_up