คุมตัว 5 ผู้ต้องหา อุ้ม ‘นักธุรกิจเต้นท์รถมือสอง’ รีดทรัพย์ พร้อมทำแผนฯ 3 จุด (คลิป)

จากกรณีนายธนบดี จิตตา อายุ 20 ปี นักธุรกิจเต้นท์รถมือสอง เข้าแจ้งกับตำรวจ สน.ห้วยขวาง ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 ราย อ้างตัวว่าเป็นตำรวจอุ้มขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 4500 เชียงใหม่ แล้วถูกปิดตาสวมกุญแจมือใช้อาวุธปืนข่มขู่ และทำร้ายร่างกายปล้นทรัพย์สินของมีค่ารวมมูลค่า 3 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวานนี้ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมนายกัณตพิชญ์ งามเอก หรือมาร์ค อายุ 21 ปีได้เป็นคนแรก และได้คุมตัวผู้ต้องหาไปให้ผู้เสียหายชี้ตัวเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้

ล่าสุด ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวางสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ได้เพิ่มอีก 4 คน ประกอบด้วย นายกฤษณะ พงษ์สว่าง อายุ 30 ปี นายอานนท์ สาระสันต์ อายุ 38 ปี และนายสุชาติ นิลศิริโก อายุ 40 ปี และ นาย ศุภกร ชัยเน หรือจ่ายุทธ อดีต เจ้าหน้าที่ทหาร

เบื้องต้นหลังควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่ สน.ห้วยขวาง ตำรวจได้แจ้งข้อหาตามหมายจับในความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

และในวันนี้จะมีการคุมผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอย่างน้อยใน 3 จุดเกิดเหตุ ประกอบด้วยที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้า เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก ปั๊มน้ำมันย่านซอยพหลโยธิน 66 และคอนโดมิเนียมในซอยเพชรเกษม 54 ก่อนจะนำผู้ต้องหากลับมาควบคุมตัวไว้รอส่งฝากขังต่อไป.

keyboard_arrow_up