เตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกสั่งอาหารเยอะ แม่ค้าเผลอ ฉกโทรศัพท์มือถือหนีลอยนวล (คลิป)

วันที่ 16 มิ.ย. 62 ที่ร้านอาหาร บนถนนเสมาฟ้าคราม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี นางสาววิจิตร คำชาย อายุ 39 ปี นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของร้าน ที่คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือไป ในช่วงที่ตนเองกำลังทำอาหารตามสั่ง โพสต์เพื่อเตือนภัย เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 62

นางสาววิจิตร กล่าวว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.54 น. มีลูกค้าเป็นชายรูปร่างอ้วน ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบทะเบียน และยี่ห้อ มาจอดที่ร้าน แล้วลงมาสั่งข้าวผัดทะเลจานใหญ่ ต้มยำรวมมิตร คอหมูย่าง ยำรวมมิตรทะเล ตำไทยกุ้งสดไข่เค็ม กุ้งแช่น้ำปลา รวมราคา 649 บาท เมื่อสั่งเสร็จ ลูกค้าคนดังกล่าวทำทีเดินไปดับเครื่องรถจักรยยานยนต์ พร้อมกับคุยโทรศัพท์ และหันมาบอกตนเองว่า “เดี๋ยวมาเอา” จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

นางสาววิจิตร คำชาย ผู้เสียหาย

จากนั้น ผ่านไป 1 ชั่วโมง ตนเองถามลูกน้องที่ร้านว่า ลูกค้าคนดังกล่าว เคยมาสั่งอาหารบ้างไหม ลูกน้องตอบว่าไม่เคยเห็น ตนจึงรีบมาที่โต๊ะเก็บเงิน พบว่าโทรศัพท์มือถือ ราคาประมาณ 9,000 บาท หายไป จึงรีบโทรเข้าเครื่องทันที พบว่าถูกปิดเครื่องไปแล้ว จากนั้นได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ทางร้าน จึงเห็นพฤติกรรมของคนร้ายที่ขโมยโทรศัพท์แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

บรรยากาศในร้านที่เกิดเหตุ
บรรยากาศในร้านที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม จึงได้นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจแล้ว เพื่อให้ติดตามและดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ และขอฝากถึงคนร้ายว่า “อย่าไปทำแบบนี้ที่ไหนเลย สงสารคนหาเช้ากินค่ำ ไม่น่ามาหลอกกัน”

 

keyboard_arrow_up