หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุก 18 ล้อ ยางระเบิดพุ่งชนแบริเออร์ เมียกระเด็นตก ลูก 1 ขวบดับสลด

วันที่ 16 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ภูริภัทร ภูเมฆ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทราย ยางระเบิดเสียหลักชนแท่งแบริเออร์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย ที่ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 กมที่ 64 + 600 มุ่งหน้าวงแหวนลาดหลุมแก้ว หมู่ 7 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว สภาพที่ตัวแม่ด้านขวายางระเบิด 2 ล้อ โดยมี 1 ล้อที่ยางกระเด็นหายไป คนขับทราบชื่อ นายประเสริฐ ทองเหม อายุ 42 ปี ภูมิลำเนาบ้าน หมู่ 5 ตำบลหนองโอ่ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ได้รับบาดเจ็บ ได้จอดรถพ่วงชิดซ้ายอยู่ริมถนนห่างออกไป 150 เมตร พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทราบชื่อ นางพัชรินทร์ ทองเหม อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาบ้าน หมู่11 ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี บาดเจ็บที่แขนและขาซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ใกล้กันร่างของเด็กชายธีรศิลป์ อายุ 1 ปี 2 เดือนนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นายประเสริฐ ทองเหม คนขับรถพ่วงบรรทุกทราย

จากการสอบถาม นายประเสริฐ ทองเหม คนขับรถพ่วงบรรทุกทราย กล่าวว่าขณะที่ขับรถบรรทุกทรายจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อที่จะมาส่งย่านอำเภอลาดหลุมแก้ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางหลังของตัวแม่ได้ระเบิดขึ้นทำให้รถเสียหลักไปชนแท่งแบริเออร์ จากนั้นตนเองพยายามบังคับรถไปทางซ้ายเพื่อไม่ให้รถพุ่งตกริมถนน จากนั้นจึงได้หันมาดูลูกกับเมียที่นั่งมาข้างคนขับ จึงรีบจอดรถและได้ไปดูพบว่าเมียและลูกตกอยู่กลางถนน ซึ่งลูกชายได้เสียชีวิตทันที ส่วนเมียบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนเจ็บ

ด้าน ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและได้สอบถามคนขับรถ ซึ่งคาดว่าขณะที่คนขับหักหลังจากที่ชนแบริเออร์อาจจะทำให้เมียและลูกพลัดตกจากรถลงมา ส่วนร่างเด็กชายที่เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติก่อนให้ญาติมารับศพเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up