ส่อพลิก! ตร.ออกหมายจับลูกชายอดีต ส.จ. เอี่ยวยิงลุงตัดหญ้า หลังพ่อเคยยันไม่เกี่ยวคดี

จากกรณีภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ขณะปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว บนถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก หมู่ที่ 5 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนา ขนาด .22 มม. เจาะเข้าที่ขมับขวาไปติดอยู่ที่ท้ายทอย ล้มลงไปกับถนนก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 15 มิ.ย.62 ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับนายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.9 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ฯ ซึ่งต้องหาว่ากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากที่ทีมสืบสวนสอบสวนสามารถรวบรวมวัตถุพยานต่าง ๆ ที่ชี้ชัดว่า นายวชิรศักดิ์ที่มีบ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร และวิถีกระสุนน่าจะมาจากบ้านของนายวชิรศักดิ์ ที่เป็นคนที่ยิงปืนแต่วิถีกระสุนเกิดพลาดพุ่งเข้าใส่นายศรชัยจนเสียชีวิต

ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการติดตามตัวนายวชิรศักดิ์ มาดำเนินคดี โดยหลังจากเกิดเหตุนายวชิรศักดิ์ได้หายตัวไป สอบถามครอบครัวก็แจ้งว่าไม่รู้ว่าลูกไปไหน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายศักดิ์ศิลป์ พืชผล อายุ 58 ปี อดีต ส.จ.สุราษฎร์ธานี พ่อของนายวชิรศักดิ์เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี โดยยืนยันว่า ครอบครัวตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนไม่มีอาวุธปืน และครอบครัวตนทำงานบริสุทธิ์ โปร่งใส ยอมรับว่าลูกชายมักจะมีกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นมาที่บ้านบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยมีใครมีพฤติกรรมที่ไม่ดี หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด (อ่าน : ยิงเจาะหัวลุงตัดหญ้าพบปมใหม่ รู้ความลับแก๊งค้ายา – อดีต ส.จ. ยันลูกชายไม่เกี่ยว )

keyboard_arrow_up