“ดำรงค์” ขู่สละเรือ ถ้ายกกระทรวงทรัพยฯ ให้ ชพน. พร้อมผันเป็นฝ่ายค้านอิสระ

วันที่ 15 มิ.ย. 62 นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดแถลงข่าวทบทวนท่าทีการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ โดยชี้แจงว่า ตอนแรกพรรคพลังประชารัฐ เสนอให้พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย มาช่วยทำนโยบายเกี่ยวกับการปกป้องดูแลทรัพยากรธรรมชาติ จึงตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล  ถ้าให้พรรครักษ์ผืนป่าดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมก็ถือเป็นเรื่องนี้ แต่ถ้าพรรคพลังประชารัฐจะดูแลเอง ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะมีนโยบายด้านทรัพยากรธรรมชาติตรงกัน และตนไม่ได้ยึดติดกับเก้าอี้รัฐมนตรี

นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย

แต่พอมีข่าวออกมาว่า พรรคพลังประชารัฐจะให้พรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) ดูแลกระทรวงนี้แทน ตนจึงต้องทบทวนการทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย แล้วเป็นไปตามที่เป็นข่าว พรรครักษ์ผืนป่าฯ คงต้องตัดสินใจเลือกที่จะเป็นฝ่ายค้านอิสระ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะยกมือค้านอย่างเดียว นโยบายใดของรัฐบาลมีประโยชน์กับประชาชนยินดีสนับสนุน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ มองว่า ขณะนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงอยากให้พรรคต่าง ๆ เคารพการตัดสินใจของท่าน ซึ่งตนเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะพิจารณาจัดวางบุคคลไปดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ตามความรู้ความสามารถของแต่ละคนอย่างเหมาะสมที่สุด

keyboard_arrow_up