เท่ง เผยมุมน่ารัก “น้องน้ำตาล” ความลับที่คนไม่รู้ – ฟลุคโฮ สิ้นเพื่อนซี้วัยเด็ก (คลิป)

วันที่ 14 มิ.ย. 62 บรรยากาศที่ห้องสิรินธน โรงพยาบาลศิริราช ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แถลงข่าว น้ำตาล เดอะสตาร์ อาการทรุดหนักก่อนจากไปอย่างสงบ มีภาวะสมองบวมเป็นปัจจัยทำให้เสียชีวิต ขณะที่ญาติและเพื่อนอยู่ในอาการโศกเศร้า

น้ำตาล เดอะสตาร์

มอส ปฏิภาณ เพื่อนร่วมงานของน้ำตาล ซิตคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ เปิดใจว่า ตนร่วมงานด้วยกันมานานกว่า 7 ปี ตลอดเวลาไม่เคยเห็นน้ำตาลป่วยหนัก แต่บ่นปวดหัวบ้าง ซึ่งจะไม่ค่อยบอกใคร เพราะกลัวเป็นภาระ ในซิตคอม ก็มีคำฮิตติดปากคือ “หมวดรันไม่มีวันยอมแพ้อยู่แล้ว” โดนวันนี้ตนตั้งใจส่งน้องขึ้นสวรรค์ ให้หลับสบาย ซึ่งวานนี้ตนกับทีมผู้กองเจ้าเสน่ห์ก็เพิ่งจะได้ไปเจอน้องมาที่ห้อง ICU

มอส ปฏิภาณ เพื่อนร่วมงานของน้ำตาล

ช่วงแรกที่น้องน้ำตาลเข้ามาในกอง เขาก็ยังค่อนข้างใหม่ มาอยู่กับพวกพี่ ๆ นานเข้าน้องน้ำตาลก็เริ่มปรับตัวได้ดี เล่นเป็นหมวดรันได้อย่างน่ารัก จนแฟน ๆ ที่ติดตามผู้กองเจ้าเสน่ห์ ต่างก็ชมว่าน้องเป็นคนเก่ง

พิธีบำเพ็ญกุศลศพ น้ำตาล เดอะสตาร์

ขณะที่เพื่อนเดอะสตาร์รุ่นเดียวกับน้ำตาล กิ่ง เหมือนแพร, นัท ณัฐมน และฟลุค พชร รวมถึงเดอะสตาร์ปี 11 หญิง ลินทร์พิตา อยู่ในอาการโศกเศร้า โดยเฉพาะฟลุค ปล่อยโฮออกมาในขณะที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุค เพื่อนสนิทของน้ำตาล เปิดใจว่า สภาพจิตใจตอนนี้ฟลุคค่อนข้างแย่ ตนเจอน้องครั้งแรก เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ตอนน้องอยู่ ม.2 ตนอยู่ ม.4 ก่อนที่จะเข้ามาวงการบันเทิง สมัยนั้นเราคุยโทรศัพท์บ้านกัน แล้วก็เป็นเรื่องบังเอิญมากที่มาเจอกันอีกครั้ง ตอนประกวดเดอะสตาร์ 5 รวมเกิน 10 กว่าปี คนอื่นอาจจะเห็นน้องในฐานะศิลปิน เป็นนักแสดง สวย ตนอยากจะให้คนอื่นรู้ด้วยว่านอกจากสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้ว จริง ๆ เด็กคนนี้เป็นเด็กดีมาก อยู่กับใครก็เหมือนเป็นสิ่งดี ๆ ให้กับคนนั้น เป็นคนคิดบวก สดใส ชอบร้องเพลง

นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุค เพื่อนสนิทของน้ำตาล

ด้าน เท่ง เถิดเทิง นักแสดงตลก กล่าวว่า ตนรู้จักกับครอบครัวของน้ำตาล มานานกว่า 16 ปีแล้ว ตั้งแต่คุณพ่อของน้องเป็นผู้กำกับาพยนตร์เรื่องแอบคนข้างบ้าน จากนั้นก็ยิ่งสนิทกันอีก เมื่อน้ำตาลมาแสดงภาพยนตร์เรื่อง เทวดาท่าจะเท่ง ร่วมกับตน ยอมรับว่าเสียดายความสามารถของน้ำตาล เนื่องจากเป็นคนเก่ง ทั้งร้องเพลงและการแสดง ที่จากไปในอายุยังน้อย ทั้งที่เป็นคนดีมาก สงสัยสวรรค์คงจะขาดนางฟ้าจึงพาน้องไปอยู่ด้วย

เท่ง เถิดเทิง นักแสดงตลก

ทั้งนี้ วันแรกรู้ข่าว ก็ยังไม่ได้ตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าเหตุการณ์จะไปถึงขนาดนี้ ตนก็โทรหาแม่ของน้ำตาล บอกว่าพรุ่งนี้จะไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล รุ่งเช้ามาก็เห็นภรรยาตนร้องไห้ บอกว่าน้องน้ำตาลไปแล้ว มาถึงวันนี้มันเร็วเกินไป ความรู้สึกของเราและทุก ๆ คน คือไม่ได้ตั้งตัว กระชากความรู้สึกของแฟนคลับ และคนที่คุ้นเคยกันมาก

นอกจากนี้ ที่เคยได้ทำงานร่วมกัน ได้เห็นน้องเติบโตมาตั้งแต่ยังเล็ก ตอนที่เล่นภาพยนตร์เรื่องเทวดาท่าจะเท่ง น้องเขาเห็นตน ก็จะขำตลอด ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็จะขำตลอด ซึ่งในเรื่องที่แสดงด้วยกัน เราทั้งคู่แสดงเป็นพี่น้อง เขาเล่นเป็นน้องสาว บทที่เขาเล่นก็ต้องเล่นเป็นคนที่ประสบอุบัติเหตุ ตนต้องวิ่งร้องไห้ไปหาเขา แต่พอเขาเห็นว่าตนร้องไห้ ก็จะหลุดหัวเราะ เป็นอารมณ์ขันของเขาจริง ๆ และภาพนี้ที่จะอยู่ในความทรงจำของเรา น้องเป็นเด็กที่น่ารักมาก

อย่างไรก็ตาม พิธีสวดพระอภิธรรม มีไปถึงวันที่ 18 มิ.ย. 62 รวม 5 วัน ก่อนมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 16.00 น.

keyboard_arrow_up