แม่ใจสลาย ละสายตาปล่อยลูกขวบเศษนอนลำพัง ตื่นเองพลัดตกน้ำใต้ถุนบ้านดับ (คลิป)

วันที่ 14 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำ จึงประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพเด็กชายสุรวุฒิ หรือ น้องหยก อายุ 1 ขวบ 4 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่ โดยบ้านหลังเกิดเหตุตั้งอยู่ภายในสวนลำไย ลักษณะบ้านไม้ยกสูงเหนือบ่อน้ำ ความลึกประมาณ 2 เมตร

ลักษณะบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

โดยแม่น้องหยก เล่าว่า ตนมีลูกชาย 2 คน แต่คนเสียชีวิตเป็นลูกชายคนเล็ก โดยวันเกิดเหตุ เวลา 11.00 น. ตนได้พาลูกชายวัย 1 ขวบ 4 เดือน เข้านอน โดยการผูกเปลไว้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งปกติตนกับลูกชายจะนอนด้วยกันตลอด แต่วันนั้นเมื่อตนเห็นลูกหลับ จึงลงไปช่วยสามีทำงานคัดแยกลำไย ถึงประมาณเกือบ 13.00 น. ตนเอะใจว่าทำไมลูกชายตนนอนนานผิดปกติ จึงให้แฟนขึ้นมาดู แต่ไม่พบ แฟนตนจึงเรียกตนให้ช่วยกันหาลูก ยอมรับว่าบ่อน้ำใต้ถุนบ้านเป็นอีกจุดหนึ่งที่สงสัย แต่ในใจได้แต่ภาวนาว่าขออย่าให้ลูกตกลงไป เมื่อตนลงมาหาหลังบ้านปรากฏว่า เห็นศพลูกชายนอนหงายหน้าอยู่เหนือน้ำบริเวณใต้ถุนบ้านจึงรีบลงไปอุ้มร่างขึ้นมา แต่ก็สิ้นลมไปแล้ว

แม่น้องหยก เด็กที่เสียชีวิต

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าเมื่อลูกตื่นขึ้นมาแล้วไม่เห็นใคร จึงเดินลงบันไดหลังบ้านเพื่อตามหาพ่อแม่ หรืออาจเล่นของเล่นที่วางไว้อยู่ตรงบริเวณนั้นและพลาดตกน้ำก็เป็นได้ โดยหากวันนั้นได้ยินเสียงร้องสักนิด ตนอาจจะมาช่วยทันก็ได้ ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ๆ สภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้ทุกคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า และยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คิดได้ว่า มีเด็กน้อยเราต้องดูแลเขาให้ดีกว่านี้ อย่าปล่อยให้คลาดสายตา

ส่วนกรณีที่ลูกชายตนอีกคนได้สวมห้อยคอหลวงพ่อ วัดบ้านแหลม ตามตำนานของหลวงพ่อเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่ลอยน้ำนั้น ตนไม่นึกถึงขนาดนั้น แค่ต้องการหาพระมาห้อยคอให้ลูกแค่นั้น ไม่ว่าพระมาจากวัดไหน ซึ่งถ้าตนมองว่าศักดิ์สิทธิ์ก็ศักดิ์สิทธิ์ทั้งนั้น ส่วนพระองค์นี้เป็นพระที่เก็บสะสมจากครอบครัวของแฟนมานาน

keyboard_arrow_up