แพทย์เผย “สมองบวม” ปัจจัยทำให้ “น้ำตาล เดอะสตาร์” เสียชีวิต

ครอบครัวน้ำตาล เดอะสตาร์ ยังทำใจต่อการจากไปของน้ำตาลไม่ได้ หลังเฝ้ารอปาฏิหาริย์ ให้ฟื้นจากอาการป่วย โดยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผย “น้ำตาล เดอะสตาร์” อาการทรุดหนัก ช่วงค่ำที่ผ่านมา ( 13 มิ.ย. ) ก่อนจากไปอย่างสงบ พบภาวะ “สมองบวม” เป็นปัจจัยทำให้เสียชีวิต

ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาทางคุณแม่และพี่สาวของน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ นางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว อายุ 28 ปี ได้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและแต่งหน้าให้กับน้ำตาล โดยยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลใดใดกับสื่อมวลชน เนื่องจากยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

พี่สาวของน้ำตาล

ขณะที่นายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้ำตาลบอกว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา คุณหมอได้ปรึกษากับคุณพ่อ ว่าสมองของน้ำตาลเสียหายอย่างหนัก โดยพ่อของน้ำตาลได้มีโอกาสบอกรักและบอกลาลูกสาวดวงใจอันเป็นที่รักแล้ว และหลังจากนี้ก็จะใช้ชีวิตแบบเดิมต่อไป แต่อาจจะรู้สึกเสียลูกสาวไป 1 คน ซึ่งตนก็จะคิดถึงลูกรักตลอดไป โดยคุณพ่อเล่าถึงวินาทีที่แพทย์ช่วยยื้อชีวิตของน้ำตาลด้วยว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00น. แพทย์ได้พยายามช่วยกระตุ้นร่างและให้ยาอยู่หลายครั้ง แต่เมื่อหมดฤทธิ์ยา หัวใจและสมองของน้ำตาลก็หยุดทำงานทันที

นายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้ำตาล

ขณะที่ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล ได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเมื่อ 10.00 น.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.62) สัญญาณชีพจรและความดันน้ำตาลดีขึ้น แต่ทีมแพทย์ก็ยังเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเรื่องของอาการเลือดออกซ้ำและปัญหาอาการสมองบวม จนช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ความดันกลับลดลงและอาการทุกอย่างแย่ลง ซึ่งยังไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร ทีมแพทย์จึงพยามยามยื้อชีวิต จนถึงช่วงเวลา 2.00 น. น้ำตาลเลือกที่จะจากไปอย่างสงบ ซึ่งทางโรงพยาบาลแสดงความเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล

ส่วนกระแสข่าวว่าแพทย์จะนำชิ้นส่วนร่างกายของน้ำตาลไปศึกษาต่อนั้น เบื้องต้นทางโรงพยาบาลก็ให้เกียรติทางครอบครัว และไม่รบกวนร่างของน้ำตาล แต่อาจจะมีขออนุญาตส่องกล้องและดูข้อมูลการรักษาย้อนหลังเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของน้ำตาลเดอะสตาร์เตรียมเคลื่อนย้ายน้ำตาลกลับบ้านเกิดที่ จ.สมุทรสาคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ณ วัดป้อม วิเชียรโชติการาม ในเวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น.

keyboard_arrow_up