แก๊งปทุมคงคา เผยนาทีหนีตายถูกช่างกลไล่ยิง ยันไม่ซ่าเริ่มก่อน (คลิป)

กรณีวันที่ 10 มิ.ย. 62 เกิดเหตุกลุ่มนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ยิงนักเรียนคู่อริ ภายในซอยลาชาล กรุงเทพฯ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย มีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วยนั้น ต่อมา วันที่ 12 มิ.ย. 62 ที่ สน.บางนาง เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ามีคนร้าย 4 คน โดยนายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือ แม็ค อายุ 30 ปี เข้ามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่า พร้อมถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนง ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 3 ราย มีเยาวชน 1 ราย (อ่าน : เปิดภาพอีกมุม! เด็กปทุมคงคาถูกยิงสาหัส ที่แท้ไล่ฟันช่างกลก่อน – รุ่นพี่อ้างเรื่องปกติ)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 13 มิ.ย. 62 ที่บริเวณโดยรอบโรงเรียนปทุมคงคา มีตำรวจสายตรวจของ สน.ทองหล่อ ตรวจตราความเรียบร้อย และเรียกตรวจมอเตอร์ไซค์ บุคคลที่น่าสงสัยตามที่โรงเรียนได้ขอความอนุเคราะห์ ซึ่งตำรวจให้ข้อมูลว่า โดยปกติจะมีการขี่มอเตอร์ไซค์ตรวจตราเป็นประจำ ซึ่งตอนนี้จะมีการสุ่มตรวจมากขึ้น ทั้งช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน และหลังเลิกเรียน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจความสงบ

อาจารย์ฝ่ายปกครอง โรงเรียนปทุมคงคา เปิดเผยว่า ตนได้เรียกนักเรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบสวนเป็นรายบุคคลแล้ว ตอนนี้เรียกมาสอบสวน 3 คน ได้ข้อมูลว่า กลุ่มนักเรียนของตนและฝ่ายคู่กรณี บ้านอยู่ละแวกเดียวกัน และมีปัญหากันมาก่อน จึงเกิดการทะเลาะและขี่มอเตอร์ไซค์ไล่กัน อีกฝ่ายก่อเหตุยิงใส่นักเรียนของตน

อาจารย์ฝ่ายปกครอง โรงเรียนปทุมคงคา

ทั้งนี้  อยากชี้แจงว่าภายในภาพวงจรปิดที่เกิดเหตุ ขณะที่กลุ่มนักเรียนของตนหนีตายหลบกระสุนนั้น นักเรียนของตนไม่ได้ถืออาวุธ ส่วนคนที่ถืออาวุธเป็นคนนอกที่มาด้วยกัน ยืนยันว่านักเรียนของตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ แต่ก่อนหน้านี้พวกเขาจะมีเรื่องอะไรกันมาก่อนนั้น ตนก็ไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม การที่นักเรียนของตนและคู่กรณีมีบ้านอยู่ย่านเดียวกัน พบเจอกันตลอด ตนมองว่าเป็นปัญหาส่วนบุคคลมากกว่า แต่อาจจะเพราะทั้ง 2 ฝ่าย อยู่คนละสถาบัน จึงมีการโยงเรื่องสถาบันไปร่วมด้วย ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับสถาบัน

นายแจ็ค (นามสมมติ) นักเรียนที่ถูกไล่ยิง

ด้านนายแจ็ค (นามสมมติ) นักเรียนที่สวมแจ็กเก็ตสีดำในภาพวงจรปิดซึ่งถูกไล่ยิงด้วย เปิดเผยว่า ตนไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน โดยเหตุเกิดประมาณเวลา 17.30 น. ขณะที่ตนและเพื่อนรวม 9 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ถึงปากซอยลาซาล 19 ก็เจอนักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์มา 1-2 คน กระทั่งตนและพวกขี่มอเตอร์ไซค์มาถึงกลางซอยลาซาล 21 ก็มีนักศึกษาอาชีวะ 2 คน ขี่มอเตอร์ไซค์มาเจอ โดยหนึ่งในนั้นคือ นายนนท์เป็นคนซ้อนท้ายและชักปืนมายิงพวกตน ซึ่งตอนนั้นก็หนีแยกย้ายกัน ส่วนรถคันที่ตนซ้อนก็ล้ม ตนและเพื่อนจึงได้วิ่งหนีมาถึงแมนชั่นที่เกิดเหตุ แต่นายบอยและนายแม็กซึ่งเป็นรุ่นพี่ของนักศึกษาอาชีวะก็ขี่มอเตอร์ไซค์ตามมาถึงหน้าแมนชั่น เมื่อตนและเพื่อนเห็นดังนั้นก็รีบวิ่งไปหลบหลังเคาน์เตอร์ของแมนชั่นทันที ขณะเดียวกันนายบอยก็ยิงปืนเข้ามาหลายนัด และเดินลงมาพูดข่มขู่ว่า “มึงอย่าออกมานะ ถ้ามึงออกมามึงตาย” ซึ่งตนก็แอบอยู่ที่เคาน์เตอร์ด้วยความตกใจ เนื่องจากอีกฝ่ายนั้นมีปืน

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะหลบกระสุนหลังเคาน์เตอร์ของแมนชั่น

อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าตัวเองและพวกไม่ได้ไปทะเลาะหรือไล่ฟันอีกฝ่ายก่อน และตนก็ไม่รู้ว่าทำไมอีกฝ่ายถึงต้องมาไล่ยิง แต่ขณะที่ถูกไล่ยิงนายบอยก็ถามกับพวกตนว่า ใครไปฟันรุ่นน้องของนายบอย ซึ่งตนก็ไม่รู้เรื่องนี้และยืนยันว่าตัวเองและพวกไม่ได้ไปฟันรุ่นน้องเขา แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องเรียนต่างสถาบันมากกว่า ตอนนี้พ่อแม่ตนไม่สบายใจมาก ตนยังไปเรียนตามปกติ แต่หลีกเลี่ยงเส้นทางที่เสี่ยงกับการปะทะ ส่วนมีดที่ถือในคลิปนั้นเป็นมีดของอีกฝ่ายที่เก็บได้ และนำมาป้องกันตัว ซึ่งคนที่เก็บได้ไม่ได้เรียนที่โรงเรียนปทุมคงคา

keyboard_arrow_up