“คิง ก่อนบ่าย” ปัดทหารบุกบ้าน ยันลบคลิปล้อ “บิ๊กตู่” ทำเอง เพราะหวั่นแตกแยก (คลิป)

วันที่ 13 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าภายหลังที่ คิง ก่อนบ่าย ศิลปินตลก ได้โพสต์เฟซบุ๊กโดยขอให้ลบคลิปการแสดงล้อเลียนการเมือง เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. โดยระบุว่า “ขอความกรุณาช่วยลบคลิปและไม่แชร์ต่อนะครับ ด้วยเหตุผลบางประการ ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ” ล่าสุดนายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวนั้นตนไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดชัยภูมิ กับ “จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม” ซึ่งในวันนั้นตนเล่นมุกเลียนเสียงคนดังหลายคน และปิดท้ายด้วยเสียงของนายกรัฐมนตรี ส่วนชุดที่ใส่เป็นชุดล้อเลียนชุดที่ “เสก โลโซ” เคยใส่ แต่บังเอิญว่าชุดคล้ายทหาร

ภาพจากคลิปการแสดงของคิง ก่อนบ่าย

คิง ก่อนบ่ายบอกว่า การล้อเลียนคนดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือการล้อเลียนนักการเมือง เป็นมุกตลกเล่นกันมานานแล้ว ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคล ตนไม่เคยมีเจตนาจะล้อเลียนใครไปในทางที่ไม่ดี หรือทำให้เสียหาย แค่นำเรื่องที่เป็นกระแส หรือเรื่องที่เป็นข่าวและสังคมรับรู้กันอยู่แล้วมาเล่น ซึ่งตนไม่คาดฝันว่าคนจะชอบคลิปนั้นมากขนาดนี้ แค่คืนเดียวถึงขั้นแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก สาเหตุน่าจะเป็นเพราะตนเลียนแบบนายกฯ ได้เหมือนมาก โดยที่ผ่านมา เวลาตนลงคลิปล้อเลียนนายกฯ หรือคลิปใด ๆ ก็ตามในโซเชียลมีเดียจะมีคนดูไม่เยอะเท่าคลิปนี้

 

นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย ศิลปินตลก

ส่วนการที่ตนลบคลิปนั้น เนื่องจากคนในครอบครัวไม่สบายใจ เพราะการเมืองในขณะนี้ยังร้อนอยู่ กลัวว่าคลิปจะนำไปสู่ความขัดแย้งอะไรหรือไม่ ยืนยันว่าไม่ได้มีคำสั่งใด ๆ จากใครสั่งให้ตนลบคลิป แต่ตอนนี้ลบไปก็คงไม่ทันแล้ว เพราะคนบันทึกคลิปไปลงกันเอง หลังจากนี้ก็คงเล่นมุกและลงคลิปเหมือนเดิม แต่คงต้องตรวจสอบและระวังคำพูดที่หมิ่นเหม่ เพราะไม่อยากให้ใครนำมุกหรือคลิปไปใช้เป็นเครื่องมือโจมตีใคร ส่วนถ้าหากโดนนายกฯ เรียกไปพบ ตนก็คงจะบอกท่านว่าไม่มีเจตนา และก็คงจะขออนุญาตว่าขอนำเอกลักษณ์ท่านไปใช้เล่นตลก

keyboard_arrow_up