ตร.หนุ่มใจดี เผยช่วยสาว 16 โดนผัวซ้อม ชี้เป็นหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ (คลิป)

วันที่ 13 มิ.ย.62 หญิงวัย 16 ปี ถูกแฟนหนุ่มวัย 26 ปี ทำร้ายร่างกายจากปมขัดแย้งเรื่องเงิน จนต้องหนีตายที่ไปจากอะพาร์ตเมนต์ย่านพัทยา มาถึงบางแสน โดยไม่มีเงินติดตัว นั่งบอบช้ำอยู่หน้าร้านทอง ปากซอยซีไซด์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ที่ตั้งด่านอยู่ขณะนั้น พบตัว และให้เงินช่วยเหลือ 300 บาท เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือ หญิงอายุ 16 ปี

สิบตำรวจโทธนวัตร พงศ์เรืองรอง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การช่วยเหลือหญิง 16 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนตั้งด่านอยู่บริเวณหน้าร้านทอง ทางลงหาดบางแสน เวลาประมาณ 03.30 น. เห็นน้องผู้หญิงวิ่งออกมาบริเวณสี่แยกถนนใหญ่ จึงเข้าไปสอบถาม ทราบว่าน้องผู้หญิงอายุ 15-16 ปี อยู่กับแฟน และถูกทำร้ายร่างกาย จนมีรอยเขียวช้ำตามร่างกาย เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องเงิน จนทะเลาะวิวาทกันรุนแรง จึงโบกรถพลเมืองดีหนีตายมาจากบางพระ ซึ่งพลเมืองดีอาสาพาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บางแสนให้ จนมาพบกับตน

สิบตำรวจโทธนวัตร พงศ์เรืองรอง ผู้ให้ความช่วยเหลือ

โดยน้องผู้หญิงคนนี้ไม่มีทรัพย์สินติดตัว ตนจึงตัดสินใจช่วยเหลือ ให้เงิน 300 บาท เพื่อเป็นค่ารถกลับบ้านที่ตลาดหนองปรือ จ.ชลบุรี จึงคิดว่าถ้าตนไม่ช่วยแล้วใครจะช่วย และเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่แล้ว หลังจากให้เงินติดตัวไป จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกท่านหนึ่ง พาตัวไปส่งที่ท่ารถตู้หนองมน เพื่อนั่งรถกลับบ้าน ซึ่งทางน้องผู้หญิงก็ยินยอมโดยดี

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ตนจึงได้เตือนสติไว้ว่า หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ไม่ควรหนีออกมา เพราะอาจจะเกิดอันตรายมากกว่าที่คิด และไม่รู้ได้เลยว่าคนที่โบกรถนั้น จะพาไปทำอะไรหรือไม่ ควรที่จะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

keyboard_arrow_up