หนุ่มสุดช็อก จอดรถในโรงพักถูกฉกเครื่องเสียงครึ่งแสน ถาม ตร. “ช่วยอะไรได้บ้าง” (คลิป)

วันที่ 13 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พ่อยูโร พ่อยูฟ่า” โพสต์ภาพรถถูกงัดแงะขโมยเครื่องเสียง พร้อมระบุข้อความว่า รถคันดังกล่าวถูกโจรขโมยเครื่องเสียงขณะที่จอดอยู่ภายในโรงพัก ล่าสุด นายอนุรัตน์ ประมาณ อายุ 36 ปี ผู้เสียหายและเป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก ได้นำคลิปวิดีโอและภาพของรถให้ทีมข่าวดู พบว่ารถมีรอยชนแค่เพียงส่วนหน้าฝั่งซ้าย แต่ถูกทุบกระจกบริเวณแคปฝั่งขวา ภายในรถถูกขโมยหน้าจอเครื่องเล่น LCD ระบบสัมผัส และพรีแอมป์ขยายเสียง รวมถึงลำโพงบริเวณเบาะหลัง รวมมูลค่าเกือบ 4 หมื่นบาท ซึ่งหลังจากการถ่ายคลิป รถคันดังกล่าวได้ถูกลากเข้าอู่ไปซ่อมส่วนที่เสียหาย นอกจากนี้ยังพบท่อนเหล็กที่ตั้งอยู่หลังรถ คาดว่าเป็นเหล็กที่ผู้ก่อเหตุใช้ทุบกระจก

สภาพภายในรถ

นายอนุรัตน์ เปิดเผยว่า รถกระบะคันดังกล่าวเป็นของพ่อ ซึ่งเมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ่อของตนได้นำรถกระบะคันดังกล่าวไปประสบอุบัติเหตุ ซึ่งรถได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้ารถฝั่งซ้ายเพียงอย่างเดียว แต่ขณะเกิดเหตุนั้นพ่อของตนมีอาการเลือดคั่งในสมอง ทำให้ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อแอดมิทรักษาตัว ตำรวจจึงนำรถกระบะคันเกิดเหตุลากไปเก็บเอาไว้ที่โรงพักเพื่อรอดำเนินการทางคดี กระทั่งหลังจากเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ ตนก็ได้กลับมาจากต่างประเทศและไปดำเนินเรื่องทางคดีความให้พ่อ ซึ่งเมื่อไปดูรถในตอนนั้นก็พบว่ารถมีสภาพปกติดี มีเพียงรอยชนบริเวณกันชนหน้าซึ่งเกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น และไม่มีรอยกระจกแตกบริเวณแคปหลังฝั่งขวา ซึ่งหลังจากนั้นก็ทิ้งรถเอาไว้ที่โรงพักมาตลอด จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 1 เดือน เมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) พ่อของตนหายจากอาการบาดเจ็บ จึงได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจในคดีอุบัติเหตุทางจราจร ผลออกมาว่าเป็นการประมาทร่วมและต้องชดใช้ค่าเสียหายกันเอง ซึ่งคดีจราจรก็จบลง ตนจึงได้ประสานอู่ซ่อมรถให้เข้าไปลากรถคันดังกล่าวจากโรงพักไปซ่อม แต่เมื่อช่างจากอู่ไปถึงก็ได้โทรกลับมาหาตนและบอกว่าไม่สามารถนำรถกระบะออกจากโรงพักได้ เพราะรถถูกทุบและรื้อเอาทรัพย์สิน

นายอนุรัตน์ ประมาณ ผู้เสียหาย

นายอนุรัตน์ยังบอกอีกว่า รถของพ่อตนจอดอยู่บริเวณลานจอดหลังโรงพัก ซึ่งเป็นลานโล่งไม่มีรั้วกั้นที่ใช้จอดรถที่ประสบอุบัติเหตุมา แต่ตนตั้งข้อสังเกตว่าบริเวณรอบโรงพักนั้นเป็นคลองล้อมโรงพักทั้งหมด ซึ่งจะเข้าออกได้ทางเดียวคือประตูหน้าโรงพัก และตนเชื่อว่าโจรจะต้องใช้ทางเข้าออกบริเวณหน้าโรงพักแน่นอน แต่ก็สังเกตอีกว่าอุปกรณ์ทุกอย่างที่ถูกขโมยไปนั้นถูกถอดออกอย่างแนบเนียน ไม่ได้ถูกกระชากออก ดังนั้นโจรที่มาขโมยจะต้องมีเวลาพอสมควรในการอยู่ในรถเพื่อขโมยของ

สภาพภายในรถ

ตนรู้สึกเสียใจเพราะเหตุลักทรัพย์เช่นนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นในโรงพัก เพราะเป็นพื้นที่ของตำรวจดูแล อีกทั้งตนมีค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลพ่อแล้วยังมีค่าซ่อมรถอีก และยังมาถูกขโมยเครื่องเสียงอีก เบื้องต้น ตนได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บรอยนิ้วมือแล้ว ซึ่งวันนี้รองผู้กำกับการได้ยืนยันว่าจะตามเรื่องให้ ส่วนกล้องวงจรปิดนั้นทราบว่ามีภายในโรงพัก แต่ส่องไปไม่ถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ

ด้าน ร้อยเวรเจ้าของคดี สน.ลำผักชี ให้ข้อมูลว่า ได้ประสานเรื่องดังกล่าวกับผู้กำกับการแล้ว และอยู่ระหว่างพิสูจน์ลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up