ยิงเจาะหัวลุงตัดหญ้าพบปมใหม่ รู้ความลับแก๊งค้ายา – อดีต ส.จ. ยันลูกชายไม่เกี่ยว (คลิป)

จากกรณีนายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี ชาว ต.บ้านยาง อ.คีรีนีฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ปั่นจักรยานกลับจากตัดหญ้าให้วัว ซึ่งอยู่ห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร ระหว่างนั้นถูกกระสุนปืนปริศนายิงทะลุขมับจนเสียชีวิต เบื้องต้นกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ความคืบหน้าวันที่ 13 มิ.ย. 62 นางชลาทิพย์ สุขุมทอง ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตัวเองมั่นใจว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องของอุบัติเหตุหรือปืนลั่นอย่างแน่นอน โดยส่วนตัวมุ่งปมไปที่เรื่องการตั้งใจสังหาร ยอมรับว่าสามีเคยมีเรื่องขัดแย้งปมเลี้ยงวัวจริงกับนายแดงซึ่งเป็นญาติกัน โดยผู้เสียชีวิตได้รับวัวแม่พันธุ์ของนายแดงมาเลี้ยง แต่เมื่อเวลาผ่านไป นายแดงกลับมาขอวัวกลับคืนไป แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมให้คืน เนื่องจากนำวัวไปจดขึ้นทะเบียนแล้ว ช่วงที่มีปัญหากันนั้น ผู้เสียชีวิตเคยถูกลูกชายของนายแดงข่มขู่ฆ่าทำร้ายว่า “มึงตายไปพร้อมกู” และนับตั้งแต่วันนั้นมานายแดงและครอบครัวตนก็แตกหักกันไป แต่โดยส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่เพราะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องนี้ เพราะหากจะฆ่ากันด้วยเรื่องดังกล่าว ก็คงทำไปนานแล้ว

นางชลาทิพย์ สุขุมทอง ภรรยาผู้เสียชีวิต

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ตนเชื่อว่าเป็นการจงใจยิงของคนที่อยู่ใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นการ “ฆ่าปิดปาก” เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยเล่าให้ตนฟังว่า เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ออกไปเกี่ยวหญ้ามาให้วัว โดยเกี่ยวหญ้าที่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ และเคยเหตุพฤติกรรมไม่ดีเกี่ยวกับยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นและคนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ยอมรับว่าตอนนี้ตนกังวลเรื่องความปลอดภัย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแล อีกทั้งเร่งติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม และตามจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

นายวุฒิรัตน์ เทพวิชิต คนที่มีปัญหาขัดแย้งเรื่องปมเลี้ยงวัว

ด้านนายวุฒิรัตน์ เทพวิชิต หรือ นายแดง อายุ 61 ปี คนที่มีปัญหาขัดแย้งเรื่องปมเลี้ยงวัว เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวตนมีเงินและมีวัวแม่พันธุ์จำนวนมาก ส่วนนายศรชัยไม่มีรายได้หรืออาชีพมาจากแหล่งใด จึงให้วัว 1 ตัว ไปเลี้ยงเพื่อเพาะพันธุ์ หากได้ลูกวัวแล้วจึงจะขอคืน ต่อมาเมื่อนายศรชัยได้ลูกวัวจำนวนมาก ตนจึงขอวัวกลับคืน เพราะเป็นช่วงเศรษฐกิจครอบครัวตกต่ำ จึงอยากนำวัวกลับมาเพาะพันธุ์ ปรากฏว่า นายศรชัยไม่ยอมคืนให้ เมื่อตนไปทวงถามจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่เคยคิดข่มขู่หรือขู่ฆ่าครอบครัวผู้เสียชีวิต ไม่เคยคิดจะทำร้าย หรือมีความเจ็บแค้นใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องปมเลี้ยงวัว ตั้งแต่เกิดความขัดแย้ง ตนก็ขอตัดญาติพี่น้องและไม่ไปยุ่งเกี่ยวอะไรอีก

อย่างไรก็ตาม ตนขอยืนยันว่าครอบครัวไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยคิดอยากฆ่าหรือทำร้ายคนพิการอย่างแน่นอน อีกทั้งครอบครัวตนบริสุทธิ์ใจ เนื่องจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวลูกชายของตนเข้าไปสอบปากคำ เพราะเคยขัดแย้งกันเรื่องวัว พร้อมมีการตรวจเขม่าดินปืนอีกด้วย ซึ่งตนและครอบครัวพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

นายศักดิ์ศิลป์ พืชผล เจ้าของบ้าน

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บ้านหลังที่อยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ โดยนายศักดิ์ศิลป์ พืชผล อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นอดีต สจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ที่บ้านของตนมีคนอาศัยอยู่ 5 คน คือ ตน ภรรยา ลูกชาย ลูกสาว และแม่ที่ป่วยเป็นโรคชรา ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์ออกไปนอกบ้าน ไม่ได้อยู่ในบ้าน จนกระทั่งกลับมาจึงทราบว่า มีคนถูกยิงและนำร่างคนเจ็บออกไปแล้ว ส่วนภายในบ้านขณะเกิดเหตุนั้นมีภรรยาที่กำลังซักผ้าอยู่หลังบ้าน ลูกชายนอนอยู่ในบ้านกับแม่ของตน ส่วนลูกสาวไปโรงเรียน จากการถามคนในครอบครัว ไม่มีใครเห็นความผิดปกติ หรือได้ยินเสียงปืน

ยืนยันว่าตนไม่มีอาวุธปืน และครอบครัวตนทำงานบริสุทธิ์ โปร่งใส ยอมรับว่าลูกชายมักจะมีกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นมาที่บ้านบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยมีใครมีพฤติกรรมที่ไม่ดี หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ส่วนตัวคิดว่าต้องให้ฝ่ายครอบครัวคนเสียชีวิต พิจารณาดูว่าผู้เสียชีวิตไปทำอะไรมาหรือไม่ ทั้งนี้ ยืนยันว่าครอบครัวตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น

 

keyboard_arrow_up