อ.อ๊อด โพสต์เตือน “บัตรพลังงาน” สุดอันตราย พบทั้ง “สารปรอท-กัมมันตรังสี”

จากกรณีที่มีการรายงานว่า ในพื้นที่ ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น มีการซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ด หรือที่เรียกกันว่า “บัตรพลังงาน” อ้างว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรค อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย โดยการใช้บัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือ นำแก้วน้ำไปวางบนบัตร จากนั้นนับ 1 ถึง 10 แล้วถึงนำมาดื่ม หรืออีกวิธีคือการนำเอาบัตรไปจุ่มในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่ม ซึ่งอ้างว่าสามารถช่วยอาการปวดให้ทุเลาลงได้ โดยพบขายในราคาใบละ 1,100-1,500 บาท (อ่านเพิ่มเติม : ชาวบ้านแห่ซื้อบัตรพลังงานรักษาโรค แค่แตะ-อธิษฐานก็หายป่วย)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน รศ.ดร. วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ซึ่งเป็นภาพของ “บัตรพลังงาน” ที่กำลังตกเป็นกระแสข่าว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า…มันคืออะไร..ขอผ่าดูนะ (อ่านเพิ่มเติม : “บัตรพลังงาน” ถึงมือ อ.อ๊อด เตรียมผ่าพิสูจน์ หลังชาวบ้านเชื่อสนิทใจ “รักษาโรค” ได้)

ต่อมาในวันเดียวกัน  รศ.ดร. วีรชัย พุทธวงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong โดยระบุข้อความว่า…เรียนพี่น้องประชาชนที่ใช้บัตร เวทมนต์พลังงานบัตรสีแดงฉบับนั้นซึ่งเป็นของบริษัทมาเลเซีย นำเข้ามาจากอินโดนีเซีย อาจารย์อ๊อดได้เอกสารฉบับนี้จากผู้ประกอบการที่เอาบัตรนี้ไปแจก หากเอกสารฉบับนี้เป็นจริงในบัตรนั้นมีสารกัมมันตรังสีนะครับ​ ประชาชนจุ่มต้มน้ำกินจุ่มน้ำดื่มห้ามรับประทานโดยเด็ดขาดนะครับ พี่น้องเครือข่าย Social ทั้งหลายแชร์เพื่อเตือนด้วยครับ

เรียนพี่น้องประชาชนที่ใช้บัตร เวทมนต์พลังงานบัตรสีแดงฉบับนั้นซึ่งเป็นของบริษัทมาเลเซีย นำเข้ามาจากอินโดนีเซีย…

โพสต์โดย Weerachai Phutdhawong เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019

นอกจากนี้ นายวีรชัย ยังอธิบายเรื่องบัตรพลังงานเพิ่มเติมอีกว่า…อธิบายเรื่องบัตรพลังงานเพิ่มเติมนิดหน่อยนะครับ เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากเนื่องจากว่าผู้ประกอบการเอาเอกสารให้ดูกลางรายการ แล้วเขาไม่สามารถรู้ว่าในเอกสารนั้นคืออะไรเพราะเป็นภาษาเคมี ในเอกสารนั้นเป็นผลตรวจการ์ดพลังงานที่ว่ามีสารกัมมันตรังสี


อธิบายเรื่องบัตรพลังงานนิดหน่อยนะครับ เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากเนื่องจากว่าผู้ประกอบการเอาเอกสารให้ดูกลางรายการ แล้วเขาไม่สามารถรู้ว่าในเอกสารนั้นคืออะไรเพราะเป็นภาษาเคมี ในเอกสารนั้นเป็นผลตรวจการ์ดพลังงานที่ว่ามีสารกัมมันตรังสี

โพสต์โดย Weerachai Phutdhawong เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019

keyboard_arrow_up