ปส.วิสามัญแก๊งค้ายา 2 ศพ! ยึดของกลาง 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 50 กิโลกรัม (คลิป)

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ภาคภาคที่ 3 พร้อมด้วย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชากการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงข่าวการยิงปะทะกลุ่มขบวนการค้ายาบ้า และยึดของกลางยาบ้า 2,122,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กิโลกรัม ยาเคตามีน 15 กิโลกรัม โดยการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กับกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าเกิดขึ้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

โดยจากการสืบทราบของ พลตำรวจตรี วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาบ้า นำยาบ้ามาส่งมอบกันบนถนนเลี่ยงเมืองเข้าเขตบ้านสันผักฮี้ ม.3 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ใกล้กับสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ชายแดนไทย-เมียนมา จึงให้ พันตำรวจเอกอิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผู้กำกับการ2 บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าทำการดังซุ่ม จนพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บบ136 เชียงราย ขับมา เจ้าหน้าที่จึงได้ออกมาแสดงตัวเพื่อให้รถหยุดทำตรวจค้น แต่คนในรถกับขับรถหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม จนรถบนต์ดังกล่าวจอดริมถนน และคนในยรถวิ่งหลบหนี พร้อมเปิดฉากยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น และทางเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญกลุ่มขบวนการค้ายาบ้า 2 ศพ ตรวจยึดยาบ้าหลังรถได้จำนวนดังกล่าว ส่วนคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกโม่ คนละ 1 กระบอก ส่วนผู้ที่ถูกเจ้าที่ตำรวจวิสามัญ ทราบชื่อภายหลังคือ นายชายพล ทรายคำ และนายสมชาย ไม่ทราบนามสกุล

พลตำรวจตรี วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ได้ติดตามมานานแล้ว ที่มีความพยามของกลุ่มขบวนการที่จะนำยาบ้าเข้ามาจากชายแดนด้านจังหวัดเชียงราย ก่อนส่งขายในพื้นที่ภาคกลาง และขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเครือข่ายทั้งหมด การจับกุมดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง เพราะกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ก่อนที่จะถูกวิสามัญดังกล่าวเพื่อเป็นการป้องกันตัวของเจ้าหน้าที่เอง และเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก โชคดีเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ภาคภาคที่3 ระบุว่า อนาคตการปราบปรามยาเสพติดจะต้องมีเทคโนโลยีที่ทันมัยมาเสริมให้กับเจ้าหน้าที่มากจึ้น รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่ดี แต่ที่สำคัญประชาชนต้องร่วมมือในการแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบ โดยยาบ้าล็อตนี้ดูจากตราประทับตอง 9 คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มกลุ่มมูเซอ หากหลุดไปจำหน่ายังพื้นที่ชั้นในของประเทศได้จะมีมูลค่าร่วม 500 ล้านบาท.

keyboard_arrow_up