ฆาตกรรมโหด เผาศพนั่งยางในสวนปาล์ม ชาวบ้านพบพิรุธ 2 เก๋งกับ 2 โจ๋ ย่องซื้อน้ำมัน (คลิป)

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีพบเศษเถ้ากองกระดูก คาดว่าเป็นมนุษย์ถูกไฟเผาไหม้เป็นกองที่บริเวณหน้าบ้านของน.ส.ปราณี รอดไข ใน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยในกองไฟมีเศษชิ้นส่วนยางรถยนต์จำนวนหนึ่ง และมีเศษวัสดุคล้ายกระดูกมนุษย์ที่ถูกเผาไฟแล้วจำนวนหนึ่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจดีเอ็นเอ

พื้นที่จุดพบเศษชิ้นส่วนที่ถูกเผาไหม้

ล่าสุด น.ส.ปราณี รอดไข อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า จุดที่พบซากดังกล่าวเป็นบ้านเก่าของตนที่ไม่ได้อาศัยมาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว โดยจะกลับมาเป็นครั้งคราวเวลาตัดปาล์มและเก็บมะพร้าว ใช้บ้านเป็นที่พักหลบแดดหลบฝนเท่านั้น ครั้งล่าสุดตนมาตัดปาล์มเมื่อประมาณวันที่ 21 พ.ค. ยังไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ จนกระทั่งเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 08.00 น. ตนกลับมาที่บ้านก็พบกองเผาไหม้บางอย่างอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกไม่ได้เอะใจ จนเข้าไปในบ้านพบว่าเสื้อผ้าเก่า ๆ หายไป ประกอบกับคนงานที่มาด้วยกันแจ้งว่าพบเศษกระดูกที่กองถ่าน ซึ่งเมื่อเข้าไปดูพบลักษณะคล้ายกระดูกคน เพราะชิ้นใหญ่คล้ายช่วงขาและกะโหลก จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

น.ส.ปราณี รอดไข เจ้าของบ้าน

ตนสังเกตว่ายางรถยนต์จำนวน 4 เส้น ที่ตนวางไว้หน้าบ้านก็หายไป คาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปใช้ในการเผา แต่ฟังจากชาวบ้านบางส่วนระบุว่าเห็นคนมาที่บ้านตนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนไม่ได้สงสัยใครเป็นพิเศษ เพราะคนในพื้นที่ส่วนใหญ่ก็มีแต่คนชราที่เฝ้าบ้าน เด็กวัยรุ่นมักออกไปหางานทำที่อื่น และในพื้นที่ก็ไม่มีคนหาย ยอมรับว่ากลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกว่าคนก่อเหตุเป็นคนเลือดเย็นมากถึงกล้าทำขนาดนี้

นางแย้ม (นามสมมติ) ชาวบ้าน

ด้านนางแย้ม (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าสัปดาห์ที่แล้วตนเห็นกลุ่มควันเล็กน้อยออกมาจากบ้านของ น.ส.ปราณี ซึ่งตนก็แปลกใจ เพราะปกติบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ ตนจึงขับรถจักรยานยนต์เข้าไปดู แต่เข้าไปได้เพียงครึ่งทางยังไม่ถึงตัวบ้าน พบว่ามีรถจอดอยู่หน้าบ้าน 2 คัน เป็นรถกระบะสีดำ 1 คัน และรถเก๋งสีเหลืองอีก 1 คัน พร้อมทั้งเห็นวัยรุ่น 2 คน ลักษณะคนแรกรูปร่างอ้วน เตี้ย ผิวขาว อีกคนรูปร่างสูง ผิวคล้ำ กำลังคุ้ยเขี่ยบริเวณกองขยะ ตนคิดว่าน่าจะเป็นญาติของน.ส.ปราณี จึงขับรถกลับออกมา จากนั้นก็ไม่เห็นวัยรุ่นทั้ง 2 คนอีกเลย จนกระทั่งมีข่าวว่าพบกระดูกมนุษย์ถูกเผานั่งยาง ซึ่งตนก็ไม่มั่นใจว่าวัยรุ่นชาย 2 คนที่ตนเห็นเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ตนผ่านบ้านหลังเกิดเหตุทุกวันก็ไม่เห็นว่ามีใครอยู่ในบ้าน

นายทิศ (นามสมมติ) ชาวบ้าน

ขณะที่ นายทิศ (นามสมมติ) ชาวบ้านอีกราย เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ตนเห็นรถเก๋งสีแดงเลือดนกจอดซื้อของที่ร้านค้า พบคนขับเป็นวัยรุ่นชายลักษณะผอมสูงลงจากรถ และมีชายอีกรายนั่งอยู่ในรถ ซึ่งคนขับลงมาซื้อเบียร์ 2 ขวด พร้อมขอซื้อน้ำมันเบนซินอีก 1 ขวด อ้างว่าจะนำไปก่อกองไฟ จากนั้นได้โทรศัพท์และถามปลายสายว่า “มึงถึงไหนแล้ว” ก่อนจะวางสายและขับรถออกไป โดยตนไม่ได้เอะใจ คิดว่าเป็นนักท่องเที่ยว เพราะเห็นทะเบียนรถเป็นทะเบียน จ.นนทบุรี ก่อนที่ตนจะขับรถผ่านบ้านหลังเกิดเหตุพบรถสีแดงคันดังกล่าวจอดอยู่ และมีรถกระบะอีกคันสีขาวดำ ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นคันเดียวกับที่นางแย้มเห็นเป็นสีดำ แต่ตนไม่เห็นรถเก๋งสีเหลือง เมื่อทราบข่าวจึงคิดว่ากลุ่มคนเหล่านี้น่าจะเกี่ยวข้องกับคดี

keyboard_arrow_up